Ngày 18 Tháng 6, 2021 | 09:02 PM

Nghệ An: Cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An quyết định từ 0h ngày 19/6 thực hiện cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nghệ An: Cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6 - Ảnh 1.

Chiều 18/6, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin, từ ngày 14/6 đến nay địa bàn ghi nhận 20 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, các ca bệnh tại TP. Vinh là phức tạp nhất, nhiều ca chưa rõ nguồn lây, trong khi vòng đời lây nhiễm là rất nhanh.

Nghệ An: Cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6 - Ảnh 2.

Trên địa bàn TP Vinh đã có nhiều điểm phong tỏa khi liên tiếp ghi nhận các ca mắc COVID-19.


"TP. Vinh phải thần tốc hơn nữa trong việc điều tra truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh. Bên cạnh đó, tiến hành xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn toàn thành phố theo cách mỗi gia đình chọn 1 người có nguy cơ cao nhất để test. Công việc này phải làm nhanh, tốt nhất là trong 1 ngày, không nên để quá ngày thứ 3" – ông Chỉnh nhấn mạnh.

Ngoài ra, sớm thành lập bệnh viện dã chiến để điều trị tập trung khi có số lượng lớn bệnh nhân COVID-19. Sở đã khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để rà soát, đánh giá thực trạng, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Nghệ An: Cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6 - Ảnh 3.

Cũng từ sáng ngày 19/6, Quân khu 4 sẽ bố trí 10 xe cùng lực lượng bộ đội phun tiêu độc khử trùng trên địa bàn toàn TP Vinh.


Trên cơ sở thực tế và báo cáo của ngành Y tế, ông Nguyễn Đức Trung đánh giá, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến nhanh, phức tạp. Vì vậy, phải sử dụng những biện pháp mạnh nhất, để khống chế, kiểm soát, hạn chế dịch lây lan trong diện rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung quyết định, từ 0h ngày 19/6 thực hiện cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công an tỉnh lập các chốt tại các cửa ngõ TP. Vinh để kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

V. Đồng

Nghệ An: Cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6 - Ảnh 4.

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC