Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 03:38 PM

Nghệ An: Bé 1 tuổi tử vong vì hóc thạch rau câu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bé trai 1 tuổi ăn thạch rau câu thì bị hóc, gia đình đã nhanh chóng đưa bé đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng đã muộn.

Ngày 28/2, ông Nguyễn Thanh Bích - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một bé trai 1 tuổi tử vong do hóc thạch rau câu.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 27/2, gia đình đưa bé N.H.Đ. (SN 2018, trú tại xã Nghĩa Bình) đến trạm y tế trong tình trạng toàn thân tím tái, không thở được, đồng tử 2 bên giãn, không còn phản xạ thần kinh. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết cháu bé đã tử vong.

Người nhà cháu bé thông tin, cháu ăn thạch rau câu thì bất ngờ bị hóc. Gia đình đã cố gắng lấy viên thạch ra nhưng không được. Ngay sau đó, gia đình đưa nhanh chóng đưa cháu đến trạm y tế xã.

Bác sĩ Tô Thị Hồng - Trưởng trạm Y tế xã Nghĩa Bình thông tin, nếu trẻ bị hóc dị vật, người nhà cần ngay lập tức sơ cứu bằng cách dùng tay ấn lên lồng ngực, thượng vị; hoặc đỡ bé vỗ vào lưng, tạo áp lực tống dị vật ra ngoài, rồi đưa bé đến ngay bệnh viện cấp cứu.

Thời gian sơ cứu cần nhanh, trong vòng 5 - 10 phút. Nếu quá thời gian trên rất khó cứu chữa hoặc nếu cứu được cũng để lại di chứng nặng nề.

V. Đồng – L. Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC