Ngày 1 Tháng 9, 2020 | 11:06 AM

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc còn kéo dài bao lâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và Trung dự báo kéo dài tới tận cuối tuần với nền nhiệt lên tới 37 độ C.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết hiện nay trường phân kỳ trên cao được thiết lập trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc còn kéo dài bao lâu? - Ảnh 1.

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc kéo dài tới cuối tuần

Ngày hôm nay (1/9), do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4/9.

Do nắng nóng gay gắt nên ngày hôm nay (01/9), chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ nay đến 6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng chiều tối và đêm 05 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 06-07/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 08-10/9, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ nay đến 06/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng chiều tối và đêm 05/9, vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 06-07/9, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 08-10/9, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 04/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 05-10/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 08-10/9, Thanh Hóa – Nghệ An chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 03/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ 04-10/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, từ 05-10/9 phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ nay đến 10/9, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-03/9 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 10/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-03/9 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến 06/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng.

Từ đêm 06-07/9, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 08-10/9, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC