Ngày 17 Tháng 11, 2014 | 11:25 AM

Năm 2015, Việt Nam sẽ có loại bia mới ra đời

Năm 2015, Việt Nam sẽ có loại bia mới ra đời
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Nhà máy bia Đại Việt mới đây đã ký kết Bản ghi nhớ về việc sản xuất một loại bia đặc biệt, kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975 – 2015).

Loại bia đặc biệt nói trên do Nhà máy bia Đại Việt sản xuất sẽ được đưa ra thị trường đầu năm 2015, để Năm kỷ niệm được quảng bá rộng rãi hơn trên cả hai nước.

Ông Hans-Joerg Brunner, Phó Đại sứ kiêm Tham tán Kinh tế tại Đại sứ quán Đức đã chào mừng thỏa thuận hợp tác này: “Tôi rất vui mừng là sang năm nhà máy bia Đại Việt sẽ sản xuất loại bia kỷ niệm. Đức và Việt Nam kết nối với nhau trong nhiều lĩnh vực thông qua sự trao đổi chặt chẽ giữa hai nước. Trong sự giao lưu, kết nối đó có cả văn hóa ẩm thực mà thưởng thức bia là một trong những nét văn hóa của nhiều người Việt Nam và người Đức”.

Ông Trần Văn Sen, chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc nhà máy Bia Đại Việt cho biết, trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn luôn phát triển theo định hướng nhất quán, mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho cộng đồng.

Phó Đại sứ Đức Hans-Joerg Brunner và ông Trần Văn Sen, chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc nhà máy bia Đại Việt tại buổi ký kết.

Phó Đại sứ Đức Hans-Joerg Brunner và ông Trần Văn Sen, chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc nhà máy bia Đại Việt tại buổi ký kết.

Ông Sen cũng cho rằng, việc được đại diện ngành bia Việt Nam để sản xuất một loại bia Kỷ niệm đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước là một vinh dự rất lớn đối với Tập đoàn và cũng khẳng định uy tín cũng như trình độ sản xuất và công nghệ cao của nhà máy Bia Đại Việt nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Theo Bản ghi nhớ, Nhà máy bia Đại Việt chịu trách nhiệm sản xuất loại bia kỷ niệm dưới hình thức đóng chai hoặc lon.

Loại bia này là một phiên bản đặc biệt của Bia Đại Việt với thương hiệu Đại Việt và với biểu tượng chính thức của năm kỷ niệm.

Lý do Đại sứ quán Đức chọn nhà máy bia Đại Việt để sản xuất loại bia kỷ niệm này là vì dây chuyền máy móc của nhà máy nhập từ Đức và phần lớn các nguyên liệu sản xuất bia có nguồn gốc từ Đức.

Quy trình sản xuất được giám sát bởi chuyên gia nấu bia người Đức có kinh nghiệm, bảo đảm các tiêu chuẩn của Đức. Đặc biệt, loại bia kỷ niệm được nấu theo Luật Bia tinh dòng truyền thống lâu đời của Đức ban hành từ năm 1516, mà theo đó bia Đức vẫn nổi tiếng về chất lượng hàng đầu cho đến ngày nay trên toàn thế giới.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC