Ngày 26 Tháng 9, 2015 | 03:00 PM

Mục sở thị cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trước "giờ G"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hoạt động của thương hiệu bánh Trung thu Bảo Phương khi Trung thu đã cận kề như thế nào sau khi bị phạt? Ông chủ của Bảo Phương nhận ra điều gì sau những ngày “sóng gió"?

 

Tâm sự của cụ ông 82 tuổi khai sinh thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương Tâm sự của cụ ông 82 tuổi khai sinh thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương

Giadinh Net - Liên quan đến việc cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương kinh doanh không đúng địa điểm, người “khai sinh” ra thương hiệu này đã chính thức lên tiếng.

 

Giấy phép kinh doanh vừa được cơ quan chức năng cấp.
Giấy phép kinh doanh vừa được cơ quan chức năng cấp.

Có mặt tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 (223 Thụy Khuê) những ngày cận Tết Trung thu, cụ Phạm Vi Bảo ông chủ của thương hiệu bánh Bảo Phương cho biết hiện cơ sở này đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh.

Trước đó, cơ sở 223 Thụy Khuê bị tạm đình chỉ vì chưa hoàn thiện thủ tục hành chính. Chất lượng bánh tại địa chỉ số 223 và 201 Thụy Khuê là như nhau.

Thời gian này, sắp đến ngày Trung thu nên nhu cầu của người mua tăng lên rất lớn. Hiện cơ sở 201 phố Thụy Khuê không đủ đáp ứng nổi về mặt bằng và không gian bán hàng giúp cho khách hàng đỡ vất vả khi phải chờ đợi mua được bánh.

Cụ Phạm Vi Bảo, người khai sinh thương hiệu Bảo Phương đã 85 tuổi vẫn luôn
sát sao các công đoạn làm bánh là yếu tố quyết định tạo nên chất lượng và
hương vị cổ truyền tại cơ sở **bánh trung thu Bảo Phương 201 và 223 Thụy
Khuê – Hà Nội.

Cụ Phạm Vi Bảo, người khai sinh thương hiệu Bảo Phương đã 85 tuổi vẫn luôn sát sao các công đoạn làm bánh là yếu tố quyết định tạo nên chất lượng và hương vị cổ truyền tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương 201 và 223 Thụy Khuê – Hà Nội.

Vì vậy, cháu cụ Bảo là anh Phạm Hải Đăng đã mở rộng sản xuất sang địa chỉ số 223 phố Thụy Khuê. Do việc mở rộng cơ sở sản xuất trong thời gian gấp gáp, vừa tổ chức xây dựng hạ tầng sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn vừa hoàn thiện thủ tục nên chưa kịp làm xong giấy phép tại địa chỉ số 223 phố Thụy Khuê.

Trong biên bản kiểm tra trước đó của cơ quan chức năng thì cơ sở 201 Thụy Khuê (cơ sở sản xuất chính của vợ chồng anh Phạm Hải Đăng) có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh; các chứng nhận về đảm bảo ATVSTP; các phiếu xét nghiệm hóa sinh, vi sinh của bánh nướng, dẻo đạt tiêu chuẩn cho phép; hợp đồng, hóa đơn mua bán đúng quy định; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người đều đạt tiêu chuẩn…

Ông Bảo khẳng định, việc cơ sở 223 Thụy Khuê của gia đình bị tạm đình chỉ không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động kinh doanh bánh Trung thu của gia đình. Lượng bánh trung thu Bảo Phương làm trong ngày vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người mua ở Hà Nội và các nơi.

Xưa nay, bánh trung thu Bảo Phương được biết đến là một thương hiệu bánh truyền thống cả ở hương vị và công thức làm gia truyền. Không chỉ mùa tết trung thu, kể cả những ngày thường, khách hàng cũng tìm đến các cửa hàng của Bảo Phương để chọn cho mình những chiếc bánh thơm ngon làm món quà ý nghĩa cho gia đình, bạn bè.

Bánh Bảo Phương cũng từ đó trở thành một thứ hương vị riêng có của xứ Hà thành.

Ông Bảo chia sẻ: “Tôi ở đây đã bán mấy chục năm rồi và tôi làm nghề này từ thời Pháp, lúc 18 tuổi, đến giờ cũng 67 năm nên không phải dễ dàng có uy tín với khách hàng, chúng tôi không vụ lợi mà đánh mất niềm tin yêu đó của khách hàng”.

Việc thương hiệu này bị thanh tra và tạm đóng cửa là một bài học lớn cảnh tỉnh cho tất cả các hộ gia đình kinh doanh sản phẩm truyền thống về nghĩa vụ và trách nhiệm trước sức khỏe của người tiêu dùng.

Ông Bảo cho rằng, đến nay khách hàng vẫn còn niềm tin và không quên được hương vị của những chiếc bánh truyền thống đã có lịch sử 67 năm qua. Thương hiệu này sẽ cố gắng giữ gìn, sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao để không phụ lòng tin của khách hàng cũng như lưu giữ chút hồn cốt của nét văn hóa truyền thống Hà Nội cho người tiêu dùng Việt hôm nay và mai sau mỗi dịp Trung thu về.

Minh Nhi/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC