Ngày 12 Tháng 6, 2017 | 05:45 PM

Một trẻ đột ngột tử vong, hai chị em ruột rất nguy kịch tại Cao Bằng

Một trẻ đột ngột tử vong, hai chị em ruột rất nguy kịch tại Cao Bằng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Một bé trai 12 tuổi đã đột ngột qua đời, 3 bé còn lại nhập viện cấp cứu, trong đó có 2 bé rất nguy kịch ở Cao Bằng.

Sự việc xảy ra vào ngày 8/6 tại xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng, các em đều là người dân tộc Mông.

Theo người nhà các bệnh nhi, tối 8/6, các cháu có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng gia đình chỉ nghĩ bị cảm thông thường.

Sau khi ăn vải tự trồng, 1 bé trai ở Cao Bằng đã tử vong. Ảnh: VTV

1 bé trai ở Cao Bằng đã tử vong. Ảnh: VTV

Đến chiều 9/6, khi em Lý Văn Vừ, 12 tuổi – 1 trong 4 bé này - đột ngột qua đời. 3 em còn lại có dấu hiệu bệnh nặng, gia đình mới đưa đi bệnh viện huyện sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cấp cứu.

Chiều 12/6, xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, BS Hoàng Văn Kiền (Phó Khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng) cho biết, trong số 3 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện có 2 bệnh nhân rất nặng đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này điều được chuyển đến viện ngày 9/6. Đây là hai chị em ruột.

Khi chuyển đến viện, cháu Lý Thị Mái (9 tuổi) đã trong tình trạng nguy kịch, với dấu hiệu thở ngáp, mắt lờ đờ… Ngay lập tức các bác sĩ phải hỗ trợ thở máy, thuốc vận mạch. Bệnh nhân còn lại là cháu Lý Thị Hoa (10 tuổi) cũng rất nguy kịch với biểu hiện sốt, co giật.

Hiện tại hai bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực, chưa có tiến triển, não vẫn phù nề, suy hô hấp và co giật.

Đáng tiếc là vì gia đình khó khăn, nên dù các bác sĩ có ý định chuyển các cháu lên tuyến trên, gia đình cũng đề đạt sẽ xin đưa các cháu về nhà.

Một bệnh nhân còn lại đã dần hồi phục và hiện đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm.

BS Kiền cho biết, hiện các bệnh nhi được xác định là viêm não. Tuy nhiên nguyên nhân do đâu thì vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC