Ngày 9 Tháng 10, 2013 | 02:00 AM

Miền Bắc sẽ duy trì nắng hanh trong nhiều ngày

Miền Bắc sẽ duy trì nắng hanh trong nhiều ngày
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Miền Bắc sẽ duy trì nắng hanh trong nhiều ngày với độ ẩm thấp và nền nhiệt buổi đêm hạ xuống 19-22 độ C.

Dự báo của TT Khí tượng Thủy văn Trung ương còn cảnh báo lốc xoáy tại khu vực Nam biển Đông và quần đảo Trường Sa. Trong khi đó, triều cường ở TP HCM được dự báo xuống thấp dưới mức 1,48m.        
 
Hải Phong
 
Ngày 8/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, đến 7/10, tổng số tiền mà cán bộ, nhân dân TPHCM quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10 đã lên tới trên 2 tỷ đồng. Cơ quan này cũng thành lập 1 đoàn cứu trợ, xin ngân sách Thành phố để ủng hộ 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nhất trong bão với số tiền, quà tổng cộng là 5 tỷ 750 triệu đồng.     
 
Hải Phong
 
Hơn 1 triệu trẻ suy dinh dưỡng. Theo Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế cho biết: Cả nước hiện có khoảng 7,68 triệu trẻ em dưới 5 tuổi, trong đó số trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 1.240.000 trẻ và suy dinh dưỡng thể thấp còi khoảng hơn 2 triệu trẻ. Đặc biệt, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi thừa cân, béo phì tăng nhanh, chiếm 5,6%. Trước thực trạng đó, tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển" với chủ đề "Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khoẻ mạnh" sẽ được triển khai từ ngày 16 - 23/10/2013.      
 
T.M
Bộ GTVT vừa yêu cầu các chủ tàu cao tốc cánh ngầm phải lắp đặt hệ thống tự động nhận dạng (AIS) trên tàu. Mục đích của việc này nhằm giúp cơ quan chức năng quản lý và giám sát hoạt động của tàu trên tuyến, luồng đồng thời khống chế tốc độ chạy tàu đảm bảo an toàn.
 
Hải Phong
 
Ngày 8/10,  UBND thành phố Hà Nội đã khởi công xây dựng tuyến đường vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, một trong những tuyến đường huyết mạch của hệ thống giao thông thành phố. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 2.560 tỷ đồng, trong đó riêng chi cho giải phóng mặt bằng là hơn 2.000 tỷ đồng.         
 
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC