Ngày 2 Tháng 3, 2021 | 11:55 AM

Miền Bắc đón bao nhiêu đợt không khí lạnh trong tháng 3?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bắc Bộ khả năng chịu ảnh hưởng của 5-6 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ không mạnh, hướng di chuyển chủ yếu lệch đông gây tình trạng rét ngắn ngày.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, sáng nay (02/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và hầu hết các nơi ở Bắc Trung Bộ gây ra có mưa, mưa rào. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Miền Bắc đón bao nhiêu đợt không khí lạnh trong tháng 3? - Ảnh 1.

Không khí lạnh tháng 3 thường kèm theo hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm

Chiều và đêm nay (02/3), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn nhận định, trong tháng 3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng chịu ảnh hưởng của 5-6 đợt không khí lạnh.

Cường độ của các đợt không khí lạnh này không mạnh, hướng di chuyển chủ yếu lệch đông gây tình trạng rét ngắn ngày ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ít có khả năng rét đậm, rét hại.

Theo ông Hưởng, lượng ẩm của khối không khí lạnh đưa đến nhiều hơn, số ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trong tháng 3 sẽ gia tăng hơn so với tháng 2; tình trạng nồm ẩm mạnh hơn.

Ông Nguyễn Văn Hưởng cũng nhận định, trong đầu tháng 3, nắng nóng sẽ xuất hiện ở miền Đông Nam Bộ, tới cuối tháng mở rộng từ khu vực miền Đông tới miền Tây Nam Bộ. Tây Nguyên xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Nắng nóng ở Tây Nguyên và Nam Bộ diễn ra mạnh nhất trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5, tuy nhiên theo đánh giá thì không gay gắt.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC