Ngày 20 Tháng 5, 2020 | 06:30 PM

Mẹ bé trai 3 tuổi bị cha bỏ rơi ở trụ sở Tòa án Bắc Giang trần tình về lý do không thể nuôi con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bà Lợi, mẹ của cháu bé 3 tuổi bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang thừa nhận, do hoàn cảnh khó khăn nên không thể tiếp tục nuôi cháu L.

Bắc Giang: Mẹ bé trai 3 tuổi bị cha bỏ rơi ở trụ sở Tòa án trần tình về lý do không thể nuôi con - Ảnh 1.

Liên quan đến sự việc cháu bé T.V.L (SN 2016) bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, ngày 20/5, chia sẻ với PV, bà Đào Thị Lợi cho biết, gia đình vừa làm thủ tục ký nhận con về nuôi.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi họp gia đình, mọi thành viên thống nhất gửi cháu L cho cho bà Đào Thị Bình (chị gái ruột bà Lợi) chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bắc Giang: Mẹ bé trai 3 tuổi bị cha bỏ rơi ở trụ sở Tòa án trần tình về lý do không thể nuôi con - Ảnh 3.

Bà Đào Thị Lợi vui mừng ngày gặp lại con trai bị chính chồng cũ bỏ rơi tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

Bà Lợi cho biết thêm: "Trước khi đến với bố cháu L, tôi đã có một đời chồng và 2 con. Hơn nữa, thu nhập chính của gia đình lại phụ thuộc vào gánh hàng rau của tôi, nên khi đi đến quyết định ly hôn, tôi cũng không đủ lực để lo cho cháu L, việc nhờ tòa phân xử để cháu L ở với bố cũng là bất đắc dĩ".

"Tôi rất hiểu tính tình của chồng cũ. Khi biết chồng cũ đem con ra tòa, dù rất muốn ra đón con về ngay nhưng tôi rất lưỡng lự, tôi sợ rằng anh ấy lại cho rằng tôi đang bắt cóc thằng nhỏ. Chính vì thế, từ khi ly hôn, tôi không dám trở về nơi ở cũ để thăm con vì sợ chồng", bà Lợi cho hay.

Bắc Giang: Mẹ bé trai 3 tuổi bị cha bỏ rơi ở trụ sở Tòa án trần tình về lý do không thể nuôi con - Ảnh 4.

Bà Đào Thị Lợi cùng quầy rau tại nhà mẹ đẻ ở chợ Đa Mai (phường Đa Mai, TP Bắc Giang).

Bà Lợi trải lòng: "Cuộc sống của tôi rất khó khăn, mỗi ngày, tôi phải dậy từ 3h sáng và đi hơn 17 cây số, từ huyện Tân Yên (nơi ở của chồng cũ) ra nhà mẹ đẻ ở chợ Đa Mai (phường Đa Mai, TP Bắc Giang) để bán rau, lấy tiền nuôi con. Trong hoàn cảnh khó khăn trăm bề, mẹ tôi đã đồng ý để chị gái của tôi nuôi thằng bé. Tôi rất vui. Bởi vì ngày nào đi chợ, tôi cũng được gặp con".

Nói về cuộc sống của mình, bà Đào Thị Bình (chị gái bà Lợi) cho biết: "Thu nhập của em giá tôi tính cả gốc lẫn lãi cũng chỉ khoảng 200.000 đồng/ngày, rất khó để trang trải cuộc sống. Thu nhập của tôi cũng dựa cả vào gánh hàng rong ở chợ nhưng cháu là máu mủ của mình, làm sao mà bỏ được nên dù khó khăn ra sao, tôi vẫn sẽ cố gắng để lo cho cháu".

Bắc Giang: Mẹ bé trai 3 tuổi bị cha bỏ rơi ở trụ sở Tòa án trần tình về lý do không thể nuôi con - Ảnh 5.

Cháu T.V.T nô nức vui đùa trong ngày gặp lại người thân.

Cùng ngày, thông tin với PV, bà Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường Đa Mai (TP Bắc Giang) cho biết, sau khi được gặp lại người thân, cháu bé rất quấn quýt bên mẹ, gia đình cháu rất vui.

Theo bà Vũ Thị Thủy, hoàn cảnh của chị Lợi rất vất vả. Khoảng hơn 10 năm trước, chồng chị Lợi mất và để lại cho chị 2 người con trai. Đến năm 2016, chị Lợi đi bước nữa với anh T.T.T (trú ở xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) thì cùng năm đó, 2 người có với nhau cháu L (con trai bị bỏ rơi).

Tuy nhiên, do hai bên thường xuyên mâu thuẫn nên đầu năm 2020, cả hai bên đã quyết định ly hôn. Tòa án phân xử cháu L ở với bố, còn chị Lợi thì trở về quê chồng cũ ở huyện Tân Yên.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng ngày 18/5, nhiều người có mặt tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang đã phát hiện bé trai bị bỏ rơi cùng bức thư có nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô Lợi – mẹ nó nuôi. Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Sự việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chia sẻ.

Qua thông tin đăng tải của Báo Gia đình & Xã hội, đã có một số người liên hệ để được nhận cháu L về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC