Ngày 4 Tháng 8, 2019 | 01:55 PM

Lực lượng chức năng đã tiếp cận đươc bản Sa Ná nơi có 10 người đang mất tích

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trưa ngày 4/8, đoàn công tác của huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã tiếp cận được bản Sa Ná, xã Na Mèo, - nơi có 10 người đang mất tích do mưa lũ. Chính quyền địa phương đang huy động mọi nhân lực, phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân.

Danh tính những người đang mất tích ở bản Sa Ná, xã Na Mèo huyện Quan Sơn là: Hà Văn Quỳnh; Hà Thị Thăm; Ngân Văn Kiêm; Vị Thị Ọi; Hà Văn Tiêu; Hà Văn Chấn; Hà Thị Vứng; Vi Thị Thúy; Hoàng Thị Yến; Lò Thị Quạm.

Ngoài ra, 2 người khác ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn mất tích, chưa xác định được danh tính.

Lực lượng chức năng đã tiếp cận đươc bản Sa Ná nơi có 10 người đang mất tích - Ảnh 1.

Đoàn công tác cứu trợ tiếp cận xã Na Mèo.

Các lực lượng vũ trang, cứu hộ, cứu nạn, chính quyền địa phương đã thành lập nhiều đoàn, chia các hướng khác nhau để tiếp cận các bản có người mất tích. Công tác tìm kiếm các nạn nhân chưa rõ tung tích do mưa lũ tại địa bàn huyện Quan Sơn đang được gấp rút triển khai. Tuy nhiên nước vẫn còn lớn, đường rừng bị chia cắt nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Ngay từ sáng sớm 4/8, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn Vũ Văn Đạt dẫn đầu đoàn công tác di chuyển về xã Na Mèo. Sau khi không thể di chuyển bằng đường bộ, đoàn đã lên ca nô ngược dòng nước lũ rồi đi bộ để tới bản Sa Ná trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Sóng vô tuyến, điện thoại phải lên đỉnh núi mới có thể liên lạc được.

Lực lượng chức năng đã tiếp cận đươc bản Sa Ná nơi có 10 người đang mất tích - Ảnh 2.

Công tác tìm kiếm người mất tích đang được các lực lượng chức năng triển khai khẩn trường.

Sáng nay, tỉnh Thanh Hóa đã điều động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng với lực lượng tại chỗ chia ra nhiều hướng phối hợp tìm kiếm dọc 2 bên sông Luồng thuộc các xã Sơn Điện, Sơn Thủy, Mường Mìn và xã Na Mèo (Quan Sơn). Dù trời đã ngớt mưa nhưng hiện nay nước sông chảy xiết, địa hình nhiều nơi bị chia cắt do mưa lũ nên việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Tại xã Sơn Điện có 3 bản là Xuân Sơn, Na Hồ và Sa Mang vẫn đang bị cô lập, chưa tiếp cận được. Cơ quan chức năng đang cố gắng tìm cách tiếp cận để đưa lương thực, thực phẩm vào cho người dân. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng đang trực tiếp lên Quan Sơn, Mường Lát chỉ đạo với tinh thần khắc phục mọi khó khăn, tìm kiếm bằng được các nạn nhân, không để cho người dân phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC