Ngày 26 Tháng 12, 2014 | 10:00 AM

Lộ lý do thực khiến bé trai 7 tháng bị mẹ bỏ rơi

  MỚI NHẤT

Người mẹ thừa nhận đã bỏ rơi con vì sợ nếu về lại Nha Trang sẽ bị xã hội đen chém chết.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bàn giao bé trai tên Đô, 7 tháng tuổi, bị mẹ bỏ rơi cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng.

Cháu Đô bị mẹ bỏ rơi phải đưa vào trại trẻ mồ côi

 

Theo ông Trần Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, trung tâm tạm thời tiếp nhận cháu bé để nuôi dưỡng, đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tìm người thân của cháu. Sau 30 ngày, nếu không có người thân tới nhận, trung tâm sẽ tiến hành làm giấy khai sinh cho cháu và đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh ra quyết định nuôi dưỡng cháu bé lâu dài.

Trao đổi qua điện thoại với báo chí, chị Linh, người được cho là mẹ cháu bé, xác nhận đã bỏ rơi Đô vì sợ nếu về lại Nha Trang sẽ bị xã hội đen chém chết. “Chính quyền địa phương có thương tình thì giúp em đưa thằng Đô vào trung tâm bảo trợ xã hội” - Linh nói.

Như đã thông tin, chiều 22/12, bà Nguyễn Thị Phúc (ngụ phường Phước Hòa, TP Nha Trang) trình báo với UBND phường về việc ngày 16/12, bà Nguyễn Thị Lệ Hồng (quê Đắk Lắk, là người quen với bà Phúc) đi cùng 1 phụ nữ tên Linh đến nhờ giữ dùm cháu Đô ít ngày vì có việc bận. Từ khi gửi Đô đến nay, 2 người này không quay lại nhận cháu bé, điện thoại cũng không liên lạc được.

Theo K.Nam (Nld.com.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC