Ngày 12 Tháng 10, 2013 | 06:04 PM

Liệt nửa người, vượt trăm cây số ra viếng Đại tướng

Liệt nửa người, vượt trăm cây số ra viếng Đại tướng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Chân tình cảm ơn những người Quảng Bình nhưng tôi sẽ tiếp tục hành trình và hy vọng ngày mai tôi gặp được Đại tướng".

Liệt nửa người, vượt trăm cây số ra viếng Đại tướng 1
Anh Đông (phải) cảm ơn sự giúp đỡ của Thanh niên tình nguyện trên quê hương Đại tướng.

Một tai nạn lao động đã dập tắt bao hy vọng của anh Lê Văn Đông (SN 1973) hiện đang cư trú ở xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Mười sáu năm trời anh sống trong cảnh tàn tật, bị liệt nửa người, cuộc sống chỉ loanh quanh xóm làng.

Vậy nhưng, khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, anh đã bật khóc và suốt ngày anh chỉ loay hoay làm sao để xem được thông tin của Đại tướng trên các trang báo mạng, trên các kênh truyền hình và anh đã quyết định sẽ đến tận nơi dâng hương cho Đại tướng.

Xuất phát từ quê nhà lúc tờ mờ sáng nhưng cho đến lúc cuối chiều mới đến đươc UBND tỉnh Quảng Bình để viếng Đại tướng, nhưng ngày mai anh vẫn quyết tâm vượt hơn 50 km nữa để đến nơi an nghỉ của Đại tướng và chờ Đại tướng trở về với đất mẹ quê hương.

“Cả cuộc đời tôi dù mới chỉ biết vị Đại tướng huyền thoại của đất nước qua sách báo nhưng Đại tướng là một con người quá kiệt xuất và chính Đại tướng là người đã góp phần công sức mình cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước hôm nay, nên dẫu khó khăn vất vả đến bao nhiêu tôi cũng sẽ cố gắng hết mình để tiễn Đại tướng một đoạn đường trước khi Đại tướng yên giấc ngủ ngàn thu…".

Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC