Ngày 30 Tháng 3, 2019 | 08:30 AM

Lập rào zíc zắc ngăn xe máy ở con đường đi bộ dài nhất thủ đô: Khổ người đi xe đạp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Con đường dài nhất thủ đô đã xuất hiện ba tấm rào chắn để ngăn xe máy đi vào đường dành cho người đi bộ và xe thô sơ, nhưng cũng chính vì thế mà gây ít nhiều bất tiện.

Cách đât ít ngày, con đường đi bộ dài nhất Thủ đô đã xuất hiện nhiều xe máy lấn chiếm. Theo đó, thay vì thoải mái đi lại thì người đi bộ lại nơm nớp lo sợ xe máy va quệt. Mặc dù đã có những biển báo nhưng những chiếc xe máy vẫn hồn nhiên đi vào, biến con đường trở thành “lối đi tắt” mỗi giờ cao điểm.

Những chiếc xe máy xâm chiếm đường đi bộ trước khi lắp rào chắn
Những chiếc xe máy xâm chiếm đường đi bộ trước khi lắp rào chắn

Để ngăn chặn điều này, ba lớp rào chắn được dựng lên để ngăn chặn hành động xâm chiếm của xe máy vào giờ cao điểm.

Mặc dù thiết kế theo hình zíc zắc tuy nhiên người đi xe đạp, xe lăn vẫn gặp trở ngại khi vượt qua những tấm rào này. Diện tích lối đi chưa phù hợp cho chiếc xe đạp đi lại dễ dàng, họ vẫn phải loay hoay đưa chiếc xe thoát khỏi “chướng ngại vật”. Đôi khi chính những hàng rào này lại là “cái bẫy” cho người đi bộ.

Người đi xe đạp loay hoay với 3 lớp rào chắn
Người đi xe đạp loay hoay với 3 lớp rào chắn

Sự việc trên lại gợi nhắc đến việc Hà Nội lập rào chắn ngăn dòng người đi xe máy lên vỉa hè trên đường Trung Văn tháng 11 năm 2018. Rào chắn được lắp với hy vọng sẽ không còn cảnh dòng ngược nối đuôi nhau dắt xe trên vỉa hè nữa. Nhưng những tấm rào chắn trên vỉa hè, hay trên đường đi bộ đang gián tiếp gây mất mỹ quan đô thị lại chỉ biện pháp mang tính chất tạm thời.

Yến Yến- Cẩm Vân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC