Ngày 1 Tháng 3, 2020 | 12:30 PM

Lại câu chuyện "trẻ con có biết gì đâu": Nhìn hành động của 2 bé gái này ai cũng phải lắc đầu ngao ngán

  MỚI NHẤT

Biết rằng con đang gây ảnh hưởng tới những người xung quanh, nhưng bố mẹ của 2 cô bé này vẫn mặc kệ, không có phản ứng gì.

Nhiều bậc cha mẹ thường lấy lý do con còn nhỏ để bênh vực, lấp liếm cho lỗi lầm của con mình. Thế nhưng, điều này thật sự khiến những người xung quanh bức xúc, khó chịu.

Mới đây, tài khoản facebook N.T.T chia sẻ lên MXH một câu chuyện "trẻ con có biết gì đâu" mà mình trực tiếp chứng kiến ở quán lẩu đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Cụ thể, nhân chứng này cho hay: "Vấn đề muôn thuở, trẻ con biết gì đâu! Ok nhưng làm bố làm mẹ không biết dạy con, khách khứa quán người ta đang ăn ở đấy mà cứ để chạy nhảy quanh quán xong nhảy cả lên bàn ầm ầm! Mình chỉ quay nhẹ 1 chút vì sợ phát hiện!".

Lại câu chuyện trẻ con có biết gì đâu: Nhìn hành động của 2 bé gái này ai cũng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Bố mẹ mặc kệ con chạy nhảy, leo lên bàn ở quán lẩu khiến ai cũng ngao ngán.

Theo đoạn clip đăng tải, 2 cô bé khoảng 5 - 6 tuổi mặc đồ ngủ màu hồng hào hứng chơi trò đuổi bắt quanh dãy bàn ăn còn chưa có người ngồi.

Việc trẻ nhỏ hiếu động, nghịch ngợm và khó lòng ngồi im trong khoảng thời gian dài là điều thường thấy. Tuy nhiên, cư dân mạng khó lòng cảm thông được thái độ của các bậc phụ huynh trong trường hợp này. Mặc cho các bé trèo cả lên bàn, chạy ầm ầm ở nền sàn gỗ nhưng bố mẹ tuyệt nhiên không ra nhắc nhở 1 lần nào.

Tài khoản facebook N.T.T còn cho hay: "Cái sàn gỗ nên các bạn hình dung 2 đứa đuổi nhau nó kêu to như thế nào! Đến cuối 1 đứa bị ngã mới dừng!".

Lại câu chuyện trẻ con có biết gì đâu: Nhìn hành động của 2 bé gái này ai cũng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Sau khi đăng tải ít lâu, đoạn clip này đã khiến nhiều người bức xúc.

- Lỡ nó té trúng nồi lẩu rồi đổ tại xui. 5 - 6 tuổi là đã biết nghe lời, biết ý thức rồi nếu ba mẹ giáo dục tốt.

- Những bậc phụ huynh như thế này lúc nào cũng lấy lí do "trẻ con có biết gì đâu" làm cái cớ.

- Chỉ muốn gào lên rằng không dạy được thì đừng có đẻ con. Dù sự việc này không có hậu quả gì lớn nhưng thật sự khó chịu ấy.


- Con mình ra ngoài ăn xong là sẽ được chơi điện thoại, để ngồi im 1 chỗ. Bao giờ chán nó sẽ nghịch nhưng ít ra còn văn minh hơn kiểu như thế này. Không ảnh hưởng đến ai.

- Mọi người cứ vào siêu thị điện máy ấy. Gặp mấy đứa nhóc vẫn chơi đuổi bắt suốt, rồi lỡ nó đụng vào TV bị vỡ màn thì sao? Phát hiện ra còn đỡ, không phát hiện thì nhân viên chia nhau đền. Bố mẹ thì đi đâu chả quan tâm con mình.

- Lúc sáng tôi đi làm gặp 2 đứa chơi với nhau y chang vậy. Cái thùng tui đựng nước mà nó đem nó đổ hết ra sàn gỗ, mấy cái ghế cái bàn trong quán nó đem xê dịch tứ phía, rồi nó đổ cái bình nước ngọt của nó tứ lung tung, lấy khăn giấy quăng tứ phía trên sàn. Tôi nói ba nó thì ba nó kêu tôi nói nó đi, rồi ngồi bấm điện thoại tiếp. Tôi ra nói nó nhỏ nhẹ, nó trợn mắt nhìn tôi. Mẹ với nhỏ chị vô thì mẹ nó la mấy tiếng rồi lại kêu tôi ra nói nó đi, chứ nói nó không nghe. 

- Không ghét trẻ con nhưng ghét cách giáo dục như thế này!

Hiện tại, đoạn clip vẫn thu hút sự bình luận rôm rả của mọi người. Đa phần đều lên tiếng chê trách, phê phán thái độ dửng dưng của các bậc phụ huynh đã để mặc con làm ảnh hưởng tới người khác (và có thể nguy hiểm tới chính các bé nếu không may bị ngã).

Thiết nghĩ, trẻ em giống như những trang giấy trắng, cách giáo dục của cha mẹ trong những năm đầu đời sẽ góp phần quyết định rất lớn. Hãy dạy con biết cách phân biệt đúng sai, tự nhận sai lầm khi cần thiết.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC