Ngày 14 Tháng 3, 2016 | 02:26 PM

Lại bị nghi chiết xuất bằng dây chuyền Trung Quốc, trà Ô long Tea+ Plus đang lừa dối người tiêu dùng?

  MỚI NHẤT

Thêm một thông tin khiến người tiêu dùng không khỏi lo ngại về sản phẩm Trà Ô Long Tea+ Plus là: Không chỉ dùng bột Trung Quốc mà có vẻ như Pepsico đã nhập cả dây chuyền từ Trung Quốc để pha chế loại nước này.

Mặc dù được quảng cáo rầm rộ là “chất lượng Nhật Bản” nhưng trà Ô long Tea+ Plus vừa bị phát giác pha chế từ bột Trung Quốc.

Sự mập mờ này đã khiến cho sản phẩm bị giới trẻ tẩy chay dữ dội.

Từ bảng giới thiệu bán hàng của công ty lắp máy Nanjing, Trung Quốc có ghi rõ danh sách khách hàng của công ty này là Suntory Pepsico Việt Nam. Pepsico Việt Nam sử dụng máy móc của Nanjing trong nhiều nhà máy ở Hà Nội, Cần Thơ, TP HCM.

Trong đó Pet Combine Line là máy chiết sản phẩm Trà Ô long Tea+ Plus.

Máy này được nhập về nhà máy Pepsi ở Hooc Môn, TP HCM. Đây cũng là nơi sản xuất, đóng chai Trà Ô long Tea+ Plus để đưa ra thị trường.

Trong lĩnh vực lắp ráp máy móc công nghiệp thì các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc thường có chất lượng thấp hơn rất nhiều so với máy móc từ Mỹ, Nhật, Châu Âu.

Chính vì vậy, một công ty hàng đầu có nguồn gốc Mỹ - Nhật như Suntory Pepsico lại dùng dây chuyền của Trung Quốc để sản xuất sản phẩm cho Việt Nam là điều cần đặt dấu hỏi.

Hi vọng, đây không phải là sự phân biệt, coi thường thị trường cấp thấp!

Sản phẩm Trà Ô Long Tea+ Plus được quảng cáo là “chất lượng Nhật Bản”, tuy nhiên, lại dùng nguyên liệu Trung Quốc.

Quy trình đăng ký với cơ quan chức năng Việt Nam, Pepsico ghi là chiết xuất từ “lá trà” mà dấu nhẹm việc dùng “bột Trung Quốc”.

Nay lại bị nghi ngờ dùng dây chuyền từ Trung Quốc. Không hiểu “chất lượng Nhật Bản” của Trà Ô long Tea+ Plus nằm ở đâu?

Chưa kể đến việc sản phẩm này có hoạt chất lạ OTPP mà nhiều nhà khoa học Việt Nam cho rằng rất lạ và chưa từng được biết đến. Bộ Y tế đã yêu cầu Suntory Pepsico giải trình về chất này.

/Petrotimes

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC