Ngày 23 Tháng 8, 2016 | 02:01 PM

Kỳ lạ cây chuối cao 20cm nở ra 8 hoa được nhiều người cúng bái

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tin ngọn chuối nở ra 8 hoa vào dịp rằm tháng 7 sẽ mang lại điều may mắn, nhiều người đã đổ xô mua hương hoa, nhang đèn và đặt cả tiền để cúng bái.

Nhiều ngày qua, hàng trăm người đã đổ xô về thôn Phước Yên (xã Quảng Thọ, Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) để được “mục sở thị” cây chuối kỳ lạ nở ra 8 hoa.

Theo quan sát, ngọn chuối này chỉ to bằng cổ tay và vừa lên khỏi mặt đất khoảng 20cm đã nở ra 8 hoa chuối kỳ lạ.


Ngọn chuối cao 20 phân nở ra 8 hoa khiến nhiều người hiếu kỳ. Ảnh: Lê Chung

Ngọn chuối cao 20 phân nở ra 8 hoa khiến nhiều người hiếu kỳ. Ảnh: Lê Chung

Được biết, cây chuối này mọc trước nhà thờ của họ Hồ trong làng. Bà Hồ Thị Bồng (80 tuổi, con cháu trong dòng họ Hồ, người trong coi nhà thờ) cho biết: “Địa điểm ngọn chuối này mọc lên trước đây là một cái ao lớn. 1 năm trước, vì làm đường nên người ta chặt các cây chuối trong vườn nhà thờ họ của tôi vứt xuống ao và lấp đất lại. Cách đây 10 ngày, tôi làm cỏ trước cổng nhà thờ để chuẩn bị cho rằm tháng 7 thì phát hiện ra có 5 ngọn chuối như thế này nhưng không hiểu sao tôi lại chặt 4 gốc đi, chỉ để lại gốc này. 4 ngày sau, tức là ngày 14/7 âm lịch, khi tôi ra xem thì bất ngờ khi phát hiện ngọn chuối nở ra 2 búp đầu tiên. Đến đúng ngày rằm, nó mới nở rộ ra thành 8 búp như bây giờ”.

Thấy cây chuối ra hoa kỳ lạ, lại nằm trước nhà thờ của họ nên nhiều người đổ xô đến để xem. Không những vậy, Tin ngọn chuối nở ra 8 hoa vào dịp rằm tháng 7 sẽ mang lại điều may mắn, nhiều người đã đổ xô mua hương hoa, nhang đèn và đặt cả tiền để cúng bái.


Tin ngọn chuối sẽ mang lại may mắn, nhiều người đặt cả tiền để thắp hương khấn vái cầu may. Ảnh: Lê Chung

Tin ngọn chuối sẽ mang lại may mắn, nhiều người đặt cả tiền để thắp hương khấn vái cầu may. Ảnh: Lê Chung

Bà Bồng cho hay, từ khi phát hiện cây chuối lạ đã có hàng trăm người đổ về để xem . Lúc đầu bà chỉ thắp hương nhưng đến hôm nay thì đã có rất nhiều người mua đủ lễ vật đến để thắp hương khấn vái để cầu may. “Họ bảo tôi cố gắng chăm sóc cho ngọn chuối này nên ngày nào tôi cũng múc 4 xô nước tưới cho nó cả”, bà Bồng cho biết.

Trước sự việc gây hiếu kỳ cho người dân này, ông Hoàng Công Phong (Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ) Cho biết: “Ngay khi nghe thông tin về sự việc, tôi và anh em trong chính quyền xã đã về địa phương để nắm tình hình. Vì từ trước tới này người dân ở đây họ chưa nhìn thấy hiện tượng này bao giờ nên họ nghĩ theo xu hướng duy tâm và thắp hương cúng bái như thế.

Ông Phong cũng cho biết thêm, ngọn chuối nói trên có thể bị đột biến gen. Hiện tại xã đã có chỉ đạo trưởng thôn và Bí thư chi bộ vận động người dân không nên quá mê tín mà làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trong địa phương.

Lê Chung

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC