Ngày 27 Tháng 11, 2013 | 11:10 AM

Kiểm điểm nhóm sinh viên xếp chữ phản cảm

Kiểm điểm nhóm sinh viên xếp chữ phản cảm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Toàn bộ sinh viên đã viết kiểm điểm, nhận thức lại hành vi đã làm của mình.

Ngày 26/11, Phòng Quản lý người học (Học viện Ngân hàng) cho biết, sau khi phát hiện các trường hợp sinh viên xếp chữ phản cảm trong Hoàng thành Thăng Long, nhà trường đã có buổi gặp 40 em sinh viên có mặt trong ảnh. Toàn bộ sinh viên đã viết kiểm điểm, nhận thức lại hành vi đã làm của mình.

Tuy nhiên, theo nhà trường, đến nay trường vẫn chưa có hình thức kỷ luật cuối cùng, Ban giám đốc phải trực tiếp ra quyết định. Trước đó, chùm ảnh tốt nghiệp của sinh viên Học viện Ngân hàng gây sốc trên mạng xã hội Facebook, nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động phản cảm giữa chốn linh thiêng.    
 
Q.Huy

Tổ chức sàn việc làm cho người khuyết tật

Hưởng ứng ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), ngày 30/11, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm dành cho người khuyết tật. Tại đây, sẽ có các gian hàng giới thiệu sản phẩm và sàn giao dịch việc làm cho người khuyết tật với sự tham gia của khoảng 30 đơn vị tuyển dụng. Theo BTC, các doanh nghiệp tuyển dụng lần này tập trung chủ yếu vào 6 nghề nghiệp thích hợp với người khuyết tật như: Thủ công mỹ nghệ, kim hoàn, tin học, nghề may thêu ren… Theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 69% người khuyết tật trong độ tuổi lao động. Năm 2012, chỉ trong ngày đầu tiên mở cửa sàn giao dịch việc làm, đã có 30 người khuyết tật được tuyển dụng. Hai tháng sau, có 96 người tiếp tục có việc làm nhờ sàn giao dịch này.       
 
Hạnh Nguyên

Hà Nội “chốt” các khoản thu trường học

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định về các khoản thu, chi trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập (trừ trường chất lượng cao) năm học 2013-2014. Theo danh mục các khoản thu khác ngoài học phí, các khoản được phép thu bao gồm: tiền bán trú (gồm tiền ăn, tiền chăm sóc bán trú và tiền trang thiết bị phục vụ bán trú), tiền học 2 buổi/ngày, tiền học phẩm, nước uống, bảo hiểm y tế, dạy thêm - học thêm, viện trợ; quà biếu, tặng, cho; tài trợ, đóng góp tự nguyện, đồng phục. Ngoài các khoản này, các cơ sở giáo dục công lập không được thu bất kỳ một khoản  nào khác.   
 
T.Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC