Ngày 2 Tháng 8, 2019 | 07:00 AM

Không trả nợ thay em rể, quán phở 50 năm tuổi ở Sài Gòn bị "khủng bố" bằng chất thối, thực khách hứng đủ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để ép gia đình ông Linh phải trả nợ thay cho người em rể, kẻ lạ mặt đã tạt sơn, mắm tôm, lòng heo thối vào ban đêm. Lần này, chúng bất chấp, "khủng bố" gia đình ngay giữa ban ngày. Nhiều quan khách đang ăn phở tại quán đã phải hứng trận "mưa" chất thối vào người.

Liên quan đến vụ quán phở Hòa (đường Pasteur, P.8, Q.3, TP.HCM) bị giang hồ "khủng bố", sáng 8/1, Công an Q.3 (TP.HCM) tiếp tục xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Hiện tại, ông Phạm Tùng Linh (chủ quán) đang làm việc với cơ quan chức năng và cung cấp hàng loạt những hình ảnh, clip từ camera an ninh quay lại cảnh những đối tượng lạ mặt liên tục đến uy hiếp tinh thần, tạt chất bẩn vào gia đình.

Không trả nợ thay em rể, quán phở 50 năm tuổi ở Sài Gòn bị khủng bố bằng chất thối, khách ăn hứng đủ - Ảnh 1.

Công an đang khám nghiệm hiện trường quán phở bị tạt chất bẩn

Trao đổi với phóng viên, người thân của ông Linh cho biết, từ ngày 12 – 31/7, quán phở Hòa đã 8 lần bị người lạ tạt mắm tôm, sơn, chất bẩn. 

"Những lần trước chúng đều hành động vào ban đêm, mọi việc diễn ra chớp nhoáng. Nhưng ngày 31/7, chúng tạt chất bẩn vào ban ngày. Lúc đó vào khoảng 7h sáng, trong quán đang rất đông khách. Chúng đi 4 người, 2 người ngồi sau xe cầm bịch sơn, mắm tôm và chất bẩn ném vào bên trong. Cả nhân viên, khách ăn phở đều bị ném trúng người" - người thân của ông Linh nói trong hoang mang.

Bị "khủng bố" liên tục, gia đình ông Linh lúc nào cũng sống trong lo sợ, việc kinh doanh của quán bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

"Ngoài ném chất bẩn, chúng còn uy hiếp tinh thần gia đình chúng tôi bằng nhiều cách khác. Có hôm chúng đi 4 xe hơi đậu ngay trước cửa quán rồi hàng chục người mặt mày bặm trợn vào quán ăn phở và làm trò gây khó chủ quán, nhân viên hoặc gây sự với những thực khách khác. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của quán", người nhà ông Linh cho biết.

Được biết, phở Hòa có thâm niên hơn 50 năm, là quán phở khá nổi tiếng ở TP.HCM, là địa chỉ quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, sau vụ ném chất bẩn ngày hôm qua, quán buộc phải dừng buôn bán để tu sửa. Phía trước cửa, chủ quán có in thông báo về việc nghỉ buôn bán một thời gian cũng lời xin lỗi khách hàng.

Theo như người nhà ông Linh, nguồn cơn của sự việc liên quan đến việc vay nợ của người em rể ông Linh là ông Trần Anh Tuấn. "Chúng tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn "khủng bố" tinh thần nhằm mục đích bắt gia đình tôi phải trả nợ thay cho em rể mình", ông Linh nói.

Không trả nợ thay em rể, quán phở 50 năm tuổi ở Sài Gòn bị khủng bố bằng chất thối, khách ăn hứng đủ - Ảnh 2.

Thông báo tạm nghỉ buôn bán của quán sau khi bị "khủng bố"

Được biết, ông Tuấn có cửa hàng buôn bán điện thoại, ô tô ngay bên cạnh quán phở Hòa. Tuy nhiên, do nợ một số tiền lớn nên từ ngày 11/7, vợ con ông Tuấn bỏ đi đâu không ai rõ. Trước đó, vợ chồng Tuấn có nói với người thân là nợ khoảng 8 tỷ đồng và đang bị giang hồ truy tìm. Sau khi vợ chồng Tuấn bỏ đi thì những người lạ mặt đến tìm, ép vợ chồng ông Linh phải gánh thay em rể khoản nợ này. 

"Gia đình tôi không đồng ý và cho biết ai nợ thì tìm người đó đòi. Ngay hôm sau, gia đình tôi bắt đầu bị chúng uy hiếp, "khủng bố" bằng đủ các kiểu" - 1 nạn nhân nói trong hoang mang.

Những lần quán phở bị tạt chất bẩn, gia đình ông Linh đều lên Công an P.8 (Q.3) trình báo. "Tôi mong cơ quan chức năng sớm điều tra, xử lý những đối tượng này" - em ông Linh cho biết.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC