Ngày 14 Tháng 6, 2013 | 03:36 PM

Không phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam?

Không phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các nhà đài không có bản quyền độc quyền phát sóng ngoại hạng Anh tại Việt Nam tuyên bố sẽ không phát sóng Ngoại hạng Anh các mùa giải 2013-2016 nếu VTV không đàm phám lại với đối tác bán bản quyền giải này. Nếu vậy, đại bộ phận tín đồ túc cầu giáo Việt Nam sẽ phải chịu thiệt thòi...

Trong một diễn biến khá căng thẳng, Đài Truyền hình VTC, Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist, Trung tâm truyền hình cáp Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm truyền hình Viettel và Truyền hình An Viên (AVG) đã gửi đi một văn bản tới VTV (đối tác Việt Nam tại hệ thống truyền hình trả tiền K+, vốn đang nắm giữ quyền phát sóng các trận độc quyền giải ngoại hạng Anh tại Việt Nam).

Các nhà đài này yêu cầu VTV phải đàm phán lại với IMG, doanh nghiệp trúng thầu và bán lại bản quyền cho K+ để họ cũng được phát sóng các trận độc quyền Ngoại hạng Anh. Nếu không, họ sẽ không phát sóng bất kỳ trận đấu nào của giải này trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo nguồn tin của chúng tôi thì nguy cơ này có thể thành hiện thực.

Bởi vì, ngày 14/6, trả lời phóng viên GiadinhNet, IMG Media cho biết đã cấp quyền phát sóng độc quyền hai trong ba gói bản quyền Giải ngoại hạng Anh mùa giải 2013/2014 đến 2015/2016 cho Canal +. Canal+ là đối tác của K+ ở Việt Nam.

Theo đây, K+ là kênh duy nhất tại Việt Nam được phát sóng tất cả các trận đấu ngày Chủ nhật (ngoại trừ ngày Chủ nhật cuối cùng của mùa giải); tất cả các trận đấu sớm ngày thứ Bảy bắt đầu vào 12h45 chiều theo giờ Anh; quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu bất kỳ diễn ra vào ngày thứ Bảy khi không có trận đấu sớm nào diễn ra vào lúc 12h45; quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu giữa tuần; và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền một trận đấu diễn ra vào ngày Chủ nhật cuối cùng của mùa giải. Tất cả các quyền này nằm trong “Gói 1 & Gói 2”.

Canal+ không có và chưa bao giờ có quyền cấp phép lại bất kỳ quyền phát sóng Giải ngoại hạng Anh nào được cấp trong "Gói 1 & Gói 2" cho bất kỳ đơn vị phát sóng nào khác trên lãnh thổ Việt Nam, ngoại trừ K+. Đây là một điều kiện nghiêm ngặt quy định trong các hợp đồng giữa IMG Media với cả Ban Tổ chức ngoại hạng Anh và Canal+.

Như thế, cho dù các đài trên có yêu cầu đến đâu, thì K+ cũng không bao giờ chia sẻ "Gói 1 & Gói 2" được.

Miếng bánh còn lại dành cho các đài trong nước khác là "Gói 3", bao gồm với 282 trận đấu phát sóng trực tiếp mỗi mùa giải, kèm theo các chương trình liên quan và không có các trận độc quyền ở hai gói trên.

Nếu các nhà đài trên không phát sóng các trận đấu này, khán giả của họ-chắc chắn chiếm số đông hơn của K+- sẽ không được xem giải đấu hấp dẫn này cho đến hết mùa giải 2016.

Lâm Phong

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC