Ngày 5 Tháng 3, 2021 | 10:18 AM

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn còn livestream trên Facebook, tài xế bị phạt 40 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nam tài xế ô tô không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn và livestream quá trình làm việc của CSGT lên Facebook đã bị xử phạt hơn 40 triệu đồng.

Sáng 5/3, thông tin từ Phòng CSGT - Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính tгong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Lương V.H. (36 tuổi, thường trú tại Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn).

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn còn livestream trên Facebook, tài xế bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Nam tài xế (người chỉ tay) không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn và livestream quá trình làm việc của CSGT.

Cụ thể, ông H. bị xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe ô tô không có Giấy phép lái xe số tiền 5 triệu đồng; 600 nghìn đồng với 02 hành vi điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe và điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; và 35 triệu đồng với hành vi điều khiển xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 14h45 phút, ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện tài xế V.H. điều khiển ô tô con biển số 12A-145.28, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn còn livestream trên Facebook, tài xế bị phạt 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cẩu phương tiện vi phạm của tài xế H.

Đồng thời, tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của tài xe. Tuy nhiên, không những không chấp hành, đồng thời còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 giờ đồng hồ với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, Tổ công tác đã cương quyết xử lý, niêm phong tạm giữ phương tiện, cẩu về trụ sở để giải quyết. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC