Ngày 13 Tháng 11, 2019 | 11:18 PM

Khen thưởng đặc biệt nữ chủ quán ăn nhặt được 3.500 USD trả khách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 13/11, UBND thành phố Hải Phòng đã biểu dương, khen thưởng đột xuất 2 cá nhân có thành tích nêu cao tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố. Trong đó, có chị Đoàn Thị Giang – nữ chủ quán nhặt được 3.500 USD trả lại khách mà Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin.

Chị Đoàn Thị Giang, sinh năm 1984, địa chỉ: Tổ dân phố An Tràng, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão vào ngày 15/10/2019 đã vô tình nhặt được 3.500 USD của một khách hàng đánh rơi tại quán của mình, chị đã đợi người khách quay lại và trả lại toàn bộ số tiền. 

Với hành động đẹp của chị, UBND thành phố Hải Phòng đã biểu dương, khen thưởng đột xuất vì có thành tích nêu cao tấm gương "Người tốt, việc tốt" trên địa bàn thành phố.

Khen thưởng đặc biệt nữ chủ quán ăn nhặt được 3.500 USD trả khách - Ảnh 2.

Chị Giang (bên phải) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng vì hành động trả 3.500 USD khi nhặt được. Ảnh CTTĐTTP HP

Báo Gia đình & Xã hội trước đó cũng đã có bài viết về hành động đẹp của chị Giang. Vị khách đánh rơi mất số tiền 3.500 USD ở quán của chị Giang là một người Việt Kiều – bà Kim Sơn, 70 tuổi sống tại Bang California (Mỹ). Trở về quê hương lần này bà có mang số tiền đó để hết trong một chiếc túi vải nhỏ rồi để ở quần bên trong váy. Trong quá trình di chuyển, bà đã đánh rơi số tiền đó.

Không biết mình đánh rơi ở khách sạn hay ở quán ăn nhà chị Giang, bà Kim Sơn cùng những người trên xe quay lại tìm. Mọi người đã nghĩ rằng không thể tìm thấy được khi về khách sạn tìm không thấy, còn ở quán ăn đông người ra vào thì càng khó hơn. Không ngờ, khi quay lại quán ăn nhà chị Giang, bà Kim Sơn đã nhận lại được số tiền từ chính vị chủ quán này. Và bà đã rất bất ngờ khi chị Giang vẫn đợi bà quay lại và khi gửi cảm ơn chị đã nhất định không chịu nhận.

Cùng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng với chị Giang còn có anh Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1994 ở Đội 7, thôn Ngọc Chử 2, xã Trường Thọ, huyện An Lão. Khi phát hiện có người gặp nạn trên sông Cấm, anh đã huy động thêm thuyền, cứu sống người bị nạn.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng, qua hai tấm gương "Người tốt, việc tốt" này hi vọng trong thời gian tới ở thành phố sẽ có nhiều hơn nữa những gương người tốt, việc tốt, thực hiện theo lời dạy của Bác: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp". Trong bối cảnh thành phố đang phát triển mạnh mẽ, các tầng lớp nhân dân cần thi đua làm nhiều việc tốt, để chung tay xây dựng hình ảnh thành phố văn minh, thân thiện.

P.Thuận

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC