Ngày 17 Tháng 11, 2014 | 11:09 AM

Khai trương văn phòng chung GIZ-KfW-BGR

Khai trương văn phòng chung GIZ-KfW-BGR
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, văn phòng chung của Cơ quan Hợp tác quốc tế, Ngân hàng tái thiết và phát triển, Cơ quan Liên bang về Khoa học địa chất và tài nguyên đã được khai trương.

Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên Bang Đức, Tiến sĩ Hans-Dieter Stell và Giám đốc Cơ quan Hợp tác quốc tế (GIZ) Việt Nam, Ông Jochem Lange đã khai trương Văn phòng chung của GIZ, KfW-Ngân hàng tái thiết và phát triển và Cơ quan Liên bang về Khoa học địa chất và tài nguyên (BGR).

Văn phòng mới sẽ điều phối và gia tăng những chương trình hoạt động chung của ba tổ chức này tại khu vực đồng bằng sông Cửu long và Tp Hồ Chí Minh.

Tại lễ khai trương, Tổng lãnh sự Stell đã chào mừng dự định phát triển mối quan hệ và hợp tác với các doanh nghiệp địa phương thông qua sự hỗ trợ của văn phòng mới thuộc GIZ, KfW và BGR tại trung tâm kinh tế TP Hồ Chí Minh.

Trong quan hệ hợp tác phát triển với Việt Nam, chính phủ Cộng hòa Liên Bang Đức ủng hộ những nỗ lực của khu vực kinh tế tư nhân, nơi gặp gỡ của những cơ hội kinh doanh và nhu cầu hành động phát triển mang tính chính sách.

Từ nhiều năm nay, Việt Nam là nước đối tác quan trọng trong chính sách phát triển của Đức.

Cả hai quốc gia đã tập trung trong chính sách hợp tác phát triển thuộc lĩnh vực Đào tạo nghề, Điện năng và Môi trường. Mục tiêu là nhằm đạt sự tăng trưởng kinh tế của Việt nam một cách bền vững, cân bằng xã hội và mang tính cạnh tranh trong các thị trường khu vực cũng như quốc tế.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC