Ngày 24 Tháng 11, 2018 | 10:12 AM

Khai mạc triển lãm về biển đảo Việt Nam tại Liên bang Nga

  MỚI NHẤT

GiadinhNet -Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo” do Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn.

Triển lãm kéo dài đến ngày 25/11/2018, tại khu Trung tâm thương mại Hà Nội - Moscow ở thủ đô Moscow (LB Nga).


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm được Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp tổ chức với các chủ đề: Biển - không gian sinh tồn của cộng đồng người Việt Nam; sống với biển, đảo; Việt Nam qua góc nhìn báo chí; thắm tình hữu nghị Việt – Nga; tinh hoa Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh và trên 40 tư liệu, hiện vật lịch sử ghi lại cuộc sống, phong cảnh và lịch sử giữ gìn chủ quyền biển đảo của người dân Việt Nam qua nhiều năm tháng.

Cuộc Triển lãm ảnh và tư liệu "Việt Nam Đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo" sẽ là dịp để nhân dân Nga, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Nga và bạn bè quốc tế tìm hiểu, khám phá được về một "quốc gia biển Việt Nam", nơi có môi trường và cảnh quan biển, đảo tuyệt đẹp; có tài nguyên phong phú; có nền kinh tế biển nhiều tiềm năng; có nền văn hóa đặc sắc và có một lịch sử làm chủ và thực thi chủ quyền biển, đảo lâu đời.


Triển lãm thu hút nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Triển lãm thu hút nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Ngoài các chủ đề chính, Triển lãm còn giới thiệu những tranh tem về Cộng đồng các dân tộc Việt Nam; Bản đồ du lịch Việt Nam; Sách “Việt Nam đất nước con người - Nhìn từ biển, đảo”; Sách ảnh “Những nẻo đường Việt Nam”; 20 bức tranh vẽ với chủ đề "Lược sử Việt Nam" và một số sản phẩm báo chí Việt Nam...

Từ nhiều năm qua, bạn bè Nga luôn tới du lịch Việt Nam rất đông và Việt Nam cũng ngày càng trở thành một trong những điểm đến ưu tiên nhất tại châu Á với du khách sứ xở bạch dương.

Cuộc triển lãm về biển đảo Việt Nam, với những tấm ảnh đẹp và tư liệu quý ghi lại cuộc sống, lịch sử và nền văn hoá biển Việt Nam chắc chắn sẽ giúp cho công chúng tại Nga khám phá ra được nhiều điều thú vị hơn nữa về tài nguyên biển Việt Nam.

Cuộc triển lãm được tổ chức tại Đại sảnh tòa nhà khách sạn Hà Nội-Mátxcơva, sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 22 đến 25/11. Sau khi kết thúc, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng lại toàn bộ ảnh, tư liệu trưng bày tại Triển lãm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền.

Thành Nam

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC