Ngày 9 Tháng 8, 2018 | 10:37 AM

Kết luận chính thức gây bất ngờ vụ việc bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ "thăm" nữ cán bộ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thông báo kết luận chính thức về việc Bí thư huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) vào cùng phòng nghỉ với nữ cán bộ công tác tại tỉnh này.

Ngày 8/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT Tỉnh ủy) Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí về việc ông NQT, Bí thư huyện Krông Ana, vào cùng phòng nghỉ với bà N.T.M, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.


Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, những hình ảnh này lan truyền đã làm ảnh hưởng đến tổ chức đảng nơi ông T và bà M công tác nhưng chưa đủ cơ sở để xử lý kỷ luật

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, những hình ảnh này lan truyền đã làm ảnh hưởng đến tổ chức đảng nơi ông T và bà M công tác nhưng chưa đủ cơ sở để xử lý kỷ luật

Theo thông báo này cho biết chưa có đủ cơ sở để kết luận ông T và bà M có quan hệ bất chính. Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk dựa vào biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng,TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lập vào lúc 17h30 ngày 21/6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ KV; biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ KV; nhận xét và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông T và bà M sinh hoạt; kiểm điểm giải trình của ông T và bà M; ý kiến của 2 gia đình (vợ ông T và chồng bà M) và các nhân chứng liên quan.

Tuy nhiên, theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, việc ông T và bà M có mặt trong cùng một phòng nghỉ với hình ảnh phản cảm lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân 2 người và tổ chức đảng nơi công tác.

Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét thi hành kỷ luật đối với ông T và bà M. Tuy nhiên, yêu cầu ông T và bà M nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tái phạm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông T và bà M sang vị trí công tác khác phù hợp. Được biết, hiện ông T đã chuyển về làm Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk.

Riêng bà M, thông tin từ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa có quyết định điều chuyển.

Như đã đưa tin, ngày 22/6, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip cho rằng bắt quả tang ông NQT, Bí thư Huyện ủy Krông Ana vào cùng phòng nhà nghỉ với một nữ cán bộ đang công tác tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Giải trình về việc này, ông T thừa nhận có vào cùng phòng nghỉ với bà M. Tuy nhiên, ông cho rằng mình chỉ vào để "hỏi thăm sức khỏe" nữ cán bộ này do bà M. bị trúng gió, đau bụng. Bà M. cũng thừa nhận cùng có mặt trong phòng nghỉ với ông T. Về việc chui ra cửa thông gió, bà M. cho rằng do mình đã sơ ý làm rơi điện thoại ra bên ngoài nên đã chui ra để lấy.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC