Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 10:29 AM

Kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có thay đổi vì dịch COVID-19?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác.

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 29/7.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2020 vẫn sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/8.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến của tình hình dịch COVID-19.

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác.

Kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có thay đổi vì dịch COVID-19? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, với nhóm đối tượng thí sinh F0 (tức là bệnh nhân COVID-19, phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), sẽ được xét đặc cách theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học, nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh; đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh cho các trường đại học.

Với nhóm đối tượng thí sinh F1 (là người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, phải cách ly tập trung), Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Trường hợp nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp…

Đến sáng 29/7, Việt Nam đã ghi nhận 446 ca mắc COVID-19. Sau 99 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng, trong 6 ngày gần đây, đã có 30 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. Trong đó, Đà Nẵng có 27 ca, Quảng Nam có 2 ca, Quảng Ngãi 1 ca.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC