Ngày 17 Tháng 8, 2017 | 09:39 PM

KĐT mới Bắc sông Cấm sẽ giúp Hải Phòng đột phá diện mạo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với tổng mức đầu tư 9.899 tỷ đồng từ ngân sách thành phố và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, dự án KĐT mới Bắc Sông Cấm hứa hẹn mang đến cho đô thị Hải Phòng một diện mạo mới.

Sáng 17/8, tại xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên), UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Đây được coi là sự kiện đầu tiên chuẩn bị cho việc xây dựng và di chuyển Trung tâm hành chính chính trị thành phố, đồng thời là sự đột phá về diện mạo đô thị mới, văn minh hiện đại, thân thiện với môi trường.


Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại lễ khởi công KĐT. Ảnh: MH

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại lễ khởi công KĐT. Ảnh: MH

Theo thông cáo, dự án có tổng mức đầu tư 9.899 tỷ đồng được trích từ Ngân sách thành phố và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác theo Quyết định số 1131/QĐ-TTg ngày 24/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ dài hơn 1138 m (công trình đã được triển khai xây dựng từ tháng 01/2017 và dự kiến hoàn thành tháng 7/2018); xây dựng đê tả sông Cấm có chiều dài hơn 2000 m; xây dựng hệ thống giao thông chính Khu đô thị mới Bắc sông Cấm có tổng chiều dài gần 10 km và hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Dự án được quy hoạch gồm 4 khu chức năng chính theo trục Bắc - Nam và 3 khu chức năng phụ trợ. Trong đó, 4 khu chức năng chính gồm: Khu hành chính - chính trị, khu đa chức năng, khu thương mại và khu cảnh quan mặt nước. 3 khu chức năng phụ trợ gồm: Trung tâm văn hóa, khu ở cao tầng kết hợp khu đa năng, khu Thương mại và cảnh quan mặt nước.


Các lãnh đạo bấm nút khởi công dự án KĐT mới Bắc Sông Cấm

Các lãnh đạo bấm nút khởi công dự án KĐT mới Bắc Sông Cấm

Tại Lễ khởi công, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định, Dự án sẽ đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, đưa Hải Phòng xứng đáng trở thành thành phố Cảng quốc tế, công nghiệp hiện đại, là đô thị trung tâm cấp quốc gia, một cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của miền Bắc, là trung tâm công nghiệp, tài chính và thương mại lớn của cả nước theo tinh thần Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị.

Đây sẽ là khu đô thị hiện đại, biểu tượng của sự phát triển thành phố trong thời kỳ mới, là một trong các bước đi để mở rộng quy mô phát triển thành phố ra ba hướng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, trong đó khẳng định hướng Bắc với dòng sông Cấm làm trục chính để xác lập một vùng đô thị hiện đại hai bên bờ sông Cấm.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu chủ đầu tư - Ban Quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị chỉ đạo các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công phối hợp chặt chẽ để triển khai đầy đủ các thủ tục xây dựng cơ bản theo đúng quy định của pháp luật; huy động các thiết bị có công nghệ hiện đại nhất, bố trí nhân lực, tổ chức các biện pháp thi công, tiến độ chi tiết để đảm bảo công trình hoàn thành có chất lượng, đúng tiến độ và an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Dự kiến, sau 24 tháng dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC