Ngày 11 Tháng 2, 2020 | 07:53 PM

Hướng dẫn viên du lịch nghi nhiễm virus nCoV bỏ trốn khỏi khu cách ly bệnh viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời điểm vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, ho hung hắng, không khó thở, không tiêu chảy, các chỉ số khác ổn định và được chẩn đoán theo dõi viêm phế quản/tăng huyết áp chưa loại trừ viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Hướng dẫn viên du lịch nghi nhiễm virus nCoV bỏ trốn khỏi khu cách ly bệnh viện - Ảnh 1.

Hôm qua (10/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn về việc bệnh nhân nghi nhiễm nCoV bỏ trốn tại bệnh viện gửi Sở y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Phòng y tế  và Trung tâm y tế TP. Hạ Long.

Nội dung công văn nêu rõ, vào khoảng 9h sáng 10/2, tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thế H (37 tuổi), trú tại tổ 3, khu 4B, phường Hồng Hải (TP. Hạ Long), làm nghề hướng dẫn viên du lịch nghi ngờ nhiễm nCoV.

Hướng dẫn viên du lịch nghi nhiễm virus nCoV bỏ trốn khỏi khu cách ly bệnh viện - Ảnh 2.

Công văn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thông tin về vụ việc

Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp nhưng không điều trị và qua công tác dịch tễ được biết, ngày 28/1/2020 (tức mùng 4 Tết), bệnh nhân làm hướng dẫn viên trên tàu Diamon Princess gồm 39 hành khách buổi sáng, 39 hành khách buổi chiều, mỗi buổi làm việc bệnh nhân tiếp xúc khoảng 3 giờ và không đeo khẩu trang.

Các hành khách trên tàu là người Hồng Kong (Trung Quốc), châu Âu, Mỹ, có người đeo khẩu trang, có người không đeo, một số hành khách có ho. Bệnh nhân tự cách ly tại nhà trong phòng riêng, tự phục vụ ăn uống.

Hướng dẫn viên du lịch nghi nhiễm virus nCoV bỏ trốn khỏi khu cách ly bệnh viện - Ảnh 3.

Khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm vius nCoV tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Sau khi tiếp xúc với các khách trên 12 ngày, đến ngày 9/2, bệnh nhân xuất hiện ho khan nhiều, khạc ít đờm trắng kèm theo không rõ sốt, không khó thở và đại tiểu tiện bình thường. Ở nhà, bệnh nhân chưa điều trị gì và vào viện lúc 9h ngày 10/2.

Cũng theo công văn, thời điểm vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, ho hung hắng, không khó thở, không tiêu chảy, các chỉ số khác ổn định và được chẩn đoán theo dõi viêm phế quản/tăng huyết áp chưa loại trừ viêm đường hô hấp cấp nCoV. Lúc này, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly để chẩn đoán và điều trị.

Các xét nghiệm công thức máu, sinh hóa bình thường, test Dengue cho kết quả âm tính, chụp XQ phổi bình thường và chưa lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm PCR.

Hướng dẫn viên du lịch nghi nhiễm virus nCoV bỏ trốn khỏi khu cách ly bệnh viện - Ảnh 4.

Đến 11h trưa cùng ngày, nhân viên y tế phát hiên bệnh nhân H. không có mặt tại khu vực cách ly của bệnh viện và liên hệ với bệnh nhân nhiều lần qua số điện thoại nhưng không được. Ngay sau đó, nhân viên y tế tiếp tục liên hệ với vợ bệnh nhân và được hẹn đến 15h chiều cùng ngày, anh H. sẽ quay lại bệnh viện. Tuy nhiên, đến thời gian trên vợ bệnh nhân thông báo lại với bệnh viện là không liên lạc được với chồng và yêu cầu thanh toán.

Cũng theo ngành y tế Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus nCoV.

Cách để không hoang mang, lo lắng thái quá trước virus corona nCov

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC