Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 02:18 PM

Họp báo sau khi không có thoả thuận Mỹ - Triều Tiên được ký kết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – 14h ngày 28/2, cuộc họp báo của phái đoàn Mỹ được tổ chức tại khách sạn Marriott. Nhà trắng xác nhận lần này không có được thoả thuận nào.


Rất đông nhà báo quốc tế tại cuộc họp báo.

Rất đông nhà báo quốc tế tại cuộc họp báo.

Thông tấn xã Việt Nam đăng tải xác nhận của Nhà trắng với nội dung:

"Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã có các cuộc hội đàm tốt và mang tính xây dựng ở Hà Nội, Việt Nam trong ngày 27-28/2/2019.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều phương thức để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa và các mô hình thúc đẩy kinh tế. Lần này đã không có được thỏa thuận nào, nhưng cả hai đoàn rất mong sẽ gặp lại trong tương lai".

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã rời khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi sớm hơn dự kiến mà không có bất cứ ký kết nào.

Lịch làm việc chiều của hai lãnh đạo đã thay đổi khi họ hủy bỏ buổi ăn trưa kết hợp hội đàm.

Tổng thống Trump đã quay về khách sạn Marriott tổ chức họp báo và sẽ rời Hà Nội sau buổi gặp gỡ báo chí này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo trả lời họp báo. Ảnh: CNN
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo trả lời họp báo. Ảnh: CNN

Đầu buổi họp báo, toàn bộ khu vực đã không còn chỗ trống, các nhà báo quốc tế tham dự rất đông.

Trước đó, trong sáng nay, lãnh đạo hai bên đã có một số trao đổi với báo giới quốc tế.

Trên Báo Tin tức của Thông tấn xã Việt Nam đăng tải, Chủ tịch Kim Jong-un nói: "Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm gặp nhau, tạo ra một hội nghị tuyệt vời.

Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả tốt nhất cho hội nghị này".

Khi được hỏi liệu có tự tin đạt được thỏa thuận với Mỹ, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết: "Còn quá sớm để nói điều đó. Nhưng tôi cũng sẽ không nói mình bi quan đâu".

Về phần mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế".

Tổng thống Mỹ cũng cám ơn Chủ tịch Kim vì ngừng thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, Tổng thống Mỹ nói rằng ông "không vội vã".

"Tôi không vội, tốc độ không quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta phải đạt được thỏa thuận thích hợp", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC