Ngày 15 Tháng 10, 2020 | 03:43 PM

Hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ được huy động để cùng bà con miền Trung “gánh” lũ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bão số 6 đã đi qua nhưng hoàn lưu bão và tình trạng ngập lụt nghiêm trọng vẫn đang diễn ra tại nhiều tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Gần 10.000 cán bộ, chiến sĩ từ nhiều đơn vị, lực lượng đã túc trực cùng bà con khắc phục hậu quả.

Theo thống kê của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tính đến thời điểm hiện nay, bão số 6 đã khiến 44 người thiệt mạng và 6 người bị thương. 

Cụ thể, Quảng Bình 2 người, Quảng Trị 13 người, Thừa Thiên Huế 10 người, Đà Nẵng 3 người, Quãng Ngãi 3 người, Gia Lai 1 người, Đắc Lắk 1 người, Kon Tum 1 người. Các tỉnh miền Trung cũng đang nỗ lực tìm kiếm 6 người mất tích và cứu chữa kịp thời cho 15 người bị thương nặng do ảnh hưởng của mưa lũ.

Hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ được huy động để cùng bà con miền Trung “gánh” lũ - Ảnh 2.

Nhiều địa bàn tại Thừa Thiên Huế vẫn đang ngập sâu trong biển nước.

Không chỉ thiệt hại về người, đợt mưa lũ lịch sử này còn khiến người dân nhiều địa bàn ảnh hưởng nặng nề về tài sản. Tính đến cuối ngày 14/10, toàn bộ các tỉnh miền Trung đã có 135.731 ngôi nhà bị ngập sâu khiến người dân vẫn phải trú ẩn tại các điểm sơ tán. 585 ngôi nhà đã bị đổ sập và cuốn trôi hoàn toàn. Hơn 200 xã, phường tại các tỉnh vẫn ngập sâu trong nước. Tại nhiều điểm rút nước, người dân vẫn chưa thể ổn định cuộc sống do toàn bộ tài sản đã bị mất trắng sau bão lũ.

Để chung sức cùng người dân, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, 5 đã huy động 8.426 người gồm 2.913 bộ đội và 5.613 dân quân cùng hàng trăm phương tiện ô tô, tàu thủy túc trực 24/24h tại các địa bàn xảy ra thiên tai.

Về sự cố tại Thủy điện Rào Trăng 3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã điều động 983 người và 189 phương tiện từ nhiều đơn vị, lực lượng. Bộ Quốc phòng điều động 666 cán bộ, chiến sỹ và 119 trang bị, phương tiện các loại và 03 chó nghiệp vụ. Bộ Công thương hỗ trợ 05 người và 02 máy phát điện. Thừa Thiên Huế cũng đã huy động 312 người và 68 phương tiện các loại. Nhiều giải pháp mới cũng được đội tìm kiếm khẩn trương áp dụng như sử dụng Flycam để tiếp xúc hiện trường tìm kiếm.

Hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ được huy động để cùng bà con miền Trung “gánh” lũ - Ảnh 3.

Các cơ quan, chức năng, bộ ngành đang cùng người dân khắc phục mọi hậu quả do thiên tai gây ra.

Theo Bộ TL Bộ đội Biên phòng, trong ngày hôm nay, đoàn cứu hộ sẽ tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ tổ chức tìm kiếm đoàn công tác 13 người mất tích khu vực trạm Kiêm lâm 67; tiếp tục san, gạt thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm số công nhân bị mất tích.

Dự kiến, tình hình mưa bão tại các tỉnh miền Trung sẽ tiếp tục có chuyển biến xấu do bão số 7 và hoàn lưu bão gây mưa lớn tạo thành tổ hợp thiên tai nghiêm trọng. Các đợt mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 19/10.

Trước tình hình này, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã chung tay cùng cứu trợ bà con bằng các sự hỗ trợ thiết thư nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt. Nhiều địa bàn miền Trung cũng đã có các các đường dây nóng tiếp tiếp nhận cứu trợ nhằm giúp người dân có thể khắc phục hậu quả trực tiếp do mưa bão gây ra.

Huy Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC