Ngày 2 Tháng 6, 2015 | 01:47 PM

Hôm nay chị Hồng vẫn chưa thành “tỷ phú ve chai”

Hôm nay chị Hồng vẫn chưa thành “tỷ phú ve chai”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cả chị Hồng lẫn luật sư của chị đều xác nhận hôm nay chưa nhận được số tiền 5 triệu yên bởi phía Công an Q. Tân Bình cần thêm thời gian để quy tụ sự chứng kiến của đông đủ ban ngành đoàn thể.

Trong sự chờ đợi, tỷ phú ve chai vẫn tất tả hàng ngày với cuộc mưu sinh.

Trong sự chờ đợi, "tỷ phú ve chai" vẫn tất tả hàng ngày với cuộc mưu sinh.

Sáng nay (2/6), luật sư Hà Hải, người tham gia tư vấn pháp lý miễn phí giúp “tỷ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng ngay từ đầu vụ việc, nói với GiadinhNet ông tin rằng quy trình giao trả tiền sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

“Hôm nay chưa được nhận tiền đâu. Phía Công an Q. Tân Bình đợi sự chứng kiến của nhiều ban ngành đoàn thể trên địa bàn, rồi mời giới truyền thông báo chí, rồi mới trao tiền cho chị Hồng, chắc cũng không lâu nữa đâu” - luật sư Hải nói.

Cũng trong sáng nay, “tỷ phú ve chai” nói chị vẫn đang chờ thời khắc nhận được của trời cho là 5 triệu yên trong thùng loa phế liệu mà chị mua tình cờ mua được hồi năm ngoái.

“Từ hồi cuối tuần rồi đến hôm nay, nhà mình lúc nào cũng có các anh chị ký giả hiện diện chờ thời điểm mình nhận được tiền. Nhưng rồi phải ra về trong thất vọng. Hóa ra không phải chỉ mình mình chờ đợi…” - chị Hồng chia sẻ.

Trước sự chờ đợi mà dư luận quan tâm theo dõi vụ việc đặc biệt dành riêng cho quá trình trao trả tiền, vốn được kéo dài vì nhiều lý do, các ký giả luôn dành sự “ưu ái” đến lãnh đạo Công an Q. Tân Bình suốt 2 tuần qua.

Sự “ưu ái” của giới truyền thông khiến đại tá Lê Hoàng Châu “mất ăn mất ngủ” chỉ vì số tiền chưa đến tay chị Hồng. “Nhà báo thông cảm, chúng tôi chỉ có thể thông báo với chị Hồng liên quan đến vấn đề này ngay khi quyết định trao tiền được đưa ra, xin đừng gọi nữa…” - đại tá Châu hồi đáp khi bị chất vấn về ngày hoàn tiền mà chị Hồng giao nộp trước đó.

Kể từ khi bà Ngọt, người khiến chị Hồng không được nhận tiền lại tiền theo quy định vào “phút 89”, bị cơ quan chức năng bác đơn tới nay, “tỷ phú ve chai” cùng giới ký giả khá mệt mỏi chờ đợi. Chị Hồng thì chờ tiền cất nhà cho bà ngoại, ông nội của hai đứa nhỏ. Giới ký giả thì chờ thời điểm chị nhận tiền để phản ánh giúp dư luận quan tâm được “thở phào”. Còn không ít người nghèo chờ chị Hồng tặng gạo thì cũng phát mệt vì… chờ!

Đỗ Bá / Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC