Ngày 21 Tháng 8, 2013 | 08:31 PM

"Hố tử thần" khiến nhiều hộ dân Cẩm Phả phải di dời khẩn cấp

"Hố tử thần" khiến nhiều hộ dân Cẩm Phả phải di dời khẩn cấp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 21/8, khi ngủ dậy, người dân ở tổ 3 khu Thủy Sơn (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) thấy xuất hiện hàng loạt “hố tử thần” do đất lún, sụt ở sát đường đi và khu dân cư. Để đảm bảo cho tính mạng của người dân, chính quyền TP Cẩm Phả đã yêu cầu các hộ dân phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Ông Lưu Đình Sơn, ở tổ 3 khu Thủy Sơn cho biết: Từ sáng sớm ông đã phát hiện ra sự cố sụt lún đất này vì tường nhà ông bị lún, cửa nhà bị đè chặt không mở được. Ông Sơn đã phải nhờ hàng xóm phá cửa mới ra khỏi nhà được. Nằm sát nhà ông Sơn xuất hiện một ổ gà nhỏ, sau vỡ ra tạo thành hố lớn. Hiện tượng sụt lún đất vẫn kéo dài đến chiều ngày 21/8. Trong khu dân cư và vườn nhà dân đã xuất hiện 5 hố sụt lún đất nằm ở trên đường giao thông và ở khu vực sân nhà của các hộ dân. Miệng hố sụt lún rộng nhất cũng hơn 10 mét, sâu chừng 4-5 mét.
 
"Hố tử thần" khiến nhiều hộ dân Cẩm Phả phải di dời khẩn cấp  1
"Hố tử thần" xuất hiện gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và tính mạng của người dân
Sự sụt lún đất, tạo hố sâu khiến 7 ngôi nhà tại đây bị nứt tường hoặc chân móng nhà bị rỗng, nguy cơ nhà có thể sập bất cứ lúc nào.
 
Chiều ngày 21/8, trao đổi với PV Giadinh.net.vn, ông Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết: Đến 16h ngày 21/8, chính quyền địa phương đã cơ bản san lấp hết 5 hố sụt lún đất ở tổ 3 khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, và yêu cầu trước 18 giờ ngày 21/8, 7 hộ dân gần nơi bị sụt lún đất phải di dời đến ở tạm nơi an toàn.
 
Được biết, đầu tháng 8 vừa qua, UBND TP Cẩm Phả đã mời Công ty Cổ phần Công nghệ Địa Vật lý (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) đến kiểm tra, khảo sát trên địa bàn thành phố sau hàng loạt vụ sụt lún đất bất thường xảy ra từ năm 2012 đến nay.
"Hố tử thần" khiến nhiều hộ dân Cẩm Phả phải di dời khẩn cấp  2
Chính quyền địa phương cho san lấp các chỗ sụt lún
 
Theo báo cáo sơ bộ của Công ty cổ phần Công nghệ Địa Vật lý, Công ty đã chụp cắt lớp địa chất để khảo sát tại các tổ 50 và 51 khu Hải Sơn 1, phường Cẩm Đông. Qua các hình ảnh thu được khẳng định khu vực khảo sát có cấu trúc địa chất tương đối ổn định, không có biểu hiện hoạt động kiến tạo và đứt gãy; hiện tượng sụt lún xảy ra cục bộ trên nền đất có bề dày lớp bề mặt chịu tác động của động thái nước dưới bề mặt đất... Để có báo cáo tổng thể cần có thời gian và cần các thiết bị kỹ thuật chuyên dùng nghiên cứu sâu hơn. 
         
Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC