Ngày 18 Tháng 11, 2019 | 02:17 PM

HLV đội tuyển Thái Lan nói gì về các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại buổi họp báo trưa ngày 18/11, ông Nishino Akira (HLV đội tuyển Thái Lan) đã trả lời trước báo chí rằng bản thân ông rất thán phục trước phong độ của các cầu thủ Việt Nam thời gian gần đây.

Tại trụ sở VFF trưa 18/11, đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/11 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong sự chờ đón của hàng triệu người dân Việt Nam.

HLV đội tuyển Thái Lan nói gì về các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu? - Ảnh 1.

Ông Nishino Akira - HLV đội tuyển Thái Lan tại buổi họp báo.

Khi được báo giới hỏi về việc HLV của đội tuyển Thái Lan đánh giá thế nào về nền bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại thì ông Nishino Akira cho rằng bản thân ông rất thán phục phong độ của đội tuyển Việt gần đây.

Ông chia sẻ: "Khi còn làm việc ở Nhật Bản, tôi biết Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á có phong độ cao, thắng nhiều đối thủ trong khu vực. Việt Nam và Thái Lan là hai kình địch trong khu vực nhưng bóng đá Việt Nam cũng giúp Thái Lan học hỏi được nhiều hơn".

Ngoài ra, vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan cũng cho biết: "Trước đây khi làm việc ở Nhật Bản, sau đó được Thái Lan mời làm việc thì tôi thấy đội tuyển Việt Nam là đội bóng đang lên trong khu vực và quốc tế. Thái Lan thì còn tiềm năng phát triển, các cầu thủ có khả năng phát triển mang vinh quang về cho tổ quốc. 

Thời gian gần đây bóng đá Thái Lan liên tục thất bại, nhưng đường đến thành công luôn khó khăn. Quan trọng là các cầu thủ phải nỗ lực, chăm chỉ để giành kết quả tốt nhất trên sân nhà cũng như sân khách".

Trước thắc mắc của báo chí về việc vì sao đội tuyển Thái Lan không sử dụng sân tập mà VFF bố trí mà lại đi thuê thì vị HLV này cho rằng: "Mục đích chúng tôi tập sân ngoài là để có sự thay đổi về nhân sự và chiến thuật sẽ thuận lợi hơn khi không có sự hiện diện của báo giới".

HLV đội tuyển Thái Lan cũng cho rằng đội tuyển thi đấu tại Việt Nam nên cũng có đôi chút áp lực.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ chính thức khai cuộc vào hồi 20h ngày 19/11.  

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC