Ngày 4 Tháng 8, 2019 | 05:33 PM

Hình ảnh lay động lòng người của những chiến sỹ công an dầm mình trong nước lũ cứu người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những chiến sỹ công an Thanh Hóa vượt sông băng qua dòng nước hung dữ, hay dầm mình trong nước lũ tìm kiếm người mất tích, giúp dân khắc phục hậu quả… đã gây xúc động, lay động lòng người.

Hình ảnh lay động lòng người của những chiến sỹ công an dầm mình trong nước lũ cứu người - Ảnh 1.

Công an huyện Bá Thước phân luồng, giúp dân vượt qua những nơi nguy hiểm.

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã liên tục xảy ra mưa to kéo dài, gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét ở nhiều địa phương, nhất là trên địa bàn các huyện miền núi.

Hình ảnh lay động lòng người của những chiến sỹ công an dầm mình trong nước lũ cứu người - Ảnh 2.

Các chiến sỹ công an chuẩn bị vượt sông.

Tính đến 9h ngày 4/8, trên địa bàn các huyện Quan Sơn, Quan Hoá và Mường Lát đã xảy ra 48 điểm sạt lở, 2 điểm bị ngập úng gây ách tác giao thông, nhiều xã bị cô lập do nước lũ. Riêng huyện Mường Lát đến thời điểm này đã bị cô lập hoàn toàn.

Hình ảnh lay động lòng người của những chiến sỹ công an dầm mình trong nước lũ cứu người - Ảnh 3.

Lực lượng công an tìm kiếm người mất tích.

Tại huyện Quan Sơn, ngay sau khi xảy ra trận lũ ống khiến 11 người hiện đang mất liên lạc và nhiều bản bị cô lập, Giám đốc công an tỉnh đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp lực lượng công an huyện, quân đội, biên phòng, chính quyền và nhân dân địa phương sử dụng ca nô, xuồng máy và các phương tiện, thiết bị, vật tư xuống các địa bàn bị ngập lụt, phối hợp với các lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm, cứu nạn và giúp dân sơ tán, di dời tài sản từ khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Đồng thời, tổ chức lực lượng, bố trí các tổ, chốt tuần tra, hướng dẫn giao thông tại các điểm xung yếu để cảnh báo và hỗ trợ người dân tránh xa khu vực nguy hiểm.

Hình ảnh lay động lòng người của những chiến sỹ công an dầm mình trong nước lũ cứu người - Ảnh 4.

Tiếp tế những nhu yếu phẩm và thuốc men.

Hiện trên địa bàn huyện Quan Sơn, nước lũ vẫn dâng cao và chảy siết, nên công tác sơ tán và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Lực lượng công an, y tế hiện vẫn đang tìm cách để tiếp cận bản Xa Ná xã Na Mèo để hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị mắc kẹt tại đây.

Hình ảnh lay động lòng người của những chiến sỹ công an dầm mình trong nước lũ cứu người - Ảnh 5.

Công an đưa người bị thương tại bản Sa Ná vượt sông Luồng tới cơ sở y tế.

Tại một số bản có nguy cơ sạt lở cao, lực lượng công an đã trực tiếp đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức sơ tán. Đồng thời lực lượng công an cũng có phương án đảm bảo ANTT và bảo vệ tài sản cho nhân dân vùng lũ lụt.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC