Ngày 7 Tháng 4, 2021 | 09:45 AM

Hiện trường “hố tử thần” khiến 20 họ dân phải sơ tán ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 7/4, cơ quan chức năng đã lập rào chắn phong toả đảm bảo an toàn khu vực xuất hiện “hố tử thần” tại thôn 2, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Thông tin với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, hố sâu xuất hiện vào 17h chiều cùng ngày, tại tỉnh lộ 419 thuộc Thôn 2, xã Quảng Bị.

Ngay sau khi nắm thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã có mặt để khoanh vùng, đảm bảo an toàn, không cho người dân đến gần vùng sụt lún.

Hiện trường “hố tử thần” khiến 20 họ dân phải sơ tán ở Hà Nội - Ảnh 2.

Những người chứng kiến thật sự hoảng sợ.

"Hố sâu có độ rộng 30m2, sâu trung bình khoảng 5m. Vụ sụt lún không gây thương vong về người. Hố sâu gây sụt lún phần vỉa hè, hiện cũng chưa có căn nào bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương đã tạm thời sơ tán khoảng 20 hộ dân đi nơi khác", vị lãnh đạo cho hay.

Theo vị lãnh đạo địa phương, hố sâu xuất hiện sau khi 1 hộ gia đình gần đó tiến hành khoan giếng. Nguyên nhân cụ thể đang được điều tra làm rõ.

Anh Tạ Viết Chiến, chủ một căn nhà bị ảnh hưởng cho biết, hơn 16h chiều 6/4, khi anh đang ở tầng 2 thì nghe tiếng động lớn.

Hiện trường “hố tử thần” khiến 20 họ dân phải sơ tán ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hiện trường vụ sụt lún.

"Tôi chạy xuống thì bàng hoàng thấy toàn bộ phần vỉa hè trước cửa đã sụt lún, cây lộc vừng cao khoảng 6m trước cửa đã bị cuốn chìm hẳn xuống hố, một chiếc máy khoan giếng cũng bị cuốn mất tích xuống hố", anh Chiến kể lại.

Anh Chiến cho biết, gia đình 8 người trong nhà của anh hiện đang đi ở nhờ để đảm bảo an toàn. Sáng nay quay lại căn nhà 5 tầng vẫn an toàn nên anh phần nào yên tâm.

Theo người dân cho biết, sáng sớm 7/4, hộ gia đình sụt lún đã đổ rất nhiều xe đất xuống lấp hố nhưng chỉ như "muối bỏ biển".

Hà An

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC