Ngày 12 Tháng 1, 2016 | 07:31 PM

HDV du lịch dẫn khách đi “chui” ở phố cổ Hội An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi đến quầy bán vé được nhân viên đề nghị mua vé cho khách tham quan, hướng dẫn viên Lê Trung Quang không chịu mua vé mà dẫn khách di vào phố cổ qua một đường hẻm khác để trốn tránh việc mua vé tham quan phố cổ.

Chiều 12/1, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết đã có báo cáo đầy đủ về việc video clip xử lý hướng dẫn viên du lịch có hành vi gian lận khi hướng dẫn khách tham quan tại Khu phố cổ Hội An gây xôn xao vừa qua.

Theo đó, sáng 11/1, sau khi nhận thông tin về video clip gây dư luận trái chiều trên mạng xã hội Facebook về việc xử lý của các lực lượng chức năng thành phố trong công tác kiểm soát mua vé tham quan Khu phố cổ Hội An, UBND TP Hội An đã tổ chức họp khẩn.

Theo đó, video clip mà một cá nhân đăng tải phát tán trên Facebook chỉ là một phần của việc xử lý của lực lượng chức năng của thành phố đối với hướng dẫn viên có hành vi gian lận khi hướng dẫn khách tham quan tại Khu phố cổ trong đêm ngày 10/1.

Qua kết quả xác minh, người bị các lực lượng chức năng kiểm soát vé tham quan trong video clip là ông Lê Trung Quang (SN 1987, trú K38/37 Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Nhân viên kiểm soát vé ở phố cổ Hội An. Ảnh Đức Hoàng
Nhân viên kiểm soát vé ở phố cổ Hội An. Ảnh Đức Hoàng

Theo báo cáo của UBND TP Hội An do Chủ tịch Nguyễn Văn Dũng ký, vào tối 10/1, ông Quang hướng dẫn 8 khách Hàn Quốc vào tham quan phố cổ. Khi đến quầy bán vé được nhân viên đề nghị mua vé cho khách tham quan, ông Quang không chịu mua vé mà dẫn khách di vào phố cổ qua một đường hẻm khác để trốn tránh việc mua vé tham quan phố cổ.

Sau khi phát hiện ra hành vi gian lận của hướng dẫn viên, các lực lượng chức năng của TP Hội An đã can thiệp và yêu cầu hướng dẫn viên Quang phải thực hiện theo đúng Quy chế quản lý hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố nên đã xảy ra sự việc nêu trên.

Hành vi của ông Quang vi phạm mục 5, điều 77 của Luật du lịch năm 2005 và điều 5 tại Quy chế Quản lý hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn TP Hội An. Đồng thời, ngoài việc không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một hướng dẫn viên du lịch, ông Quang có thái độ không phối hợp, thiếu thiện chí, có lời nói xúc phạm với lực lượng chức năng và cố tình thông tin sai sự thật để gây ra sự nhìn nhận sai lệch của công chúng đối với vấn đề này.

“Việc rượt đuổi đã xảy ra giữa lực lượng chức năng với cá nhân ông Quang là do ông Quang cố tình chạy trốn để tránh việc bị xử lý theo quy định do hành vi vi phạm của một hướng dẫn viên du lịch.

UBND TP Hội An sẽ không đồng ý tiếp nhận ông Lê Trung Quang hướng dẫn khách tham quan tại Khu phố cổ Hội An trong thời gian tới nếu như thành phố không nhận được phản hồi hợp tác tích cực từ ông Quang”, báo cáo của UBND TP Hội An ghi rõ.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC