Ngày 28 Tháng 8, 2018 | 05:04 PM

Hạnh phúc bất tận của người dân làng Bào trong ngôi nhà xây dở của gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi đội tuyển Olympic Việt Nam có bàn thắng lịch sử và giành vé vào bán kết ASIAD 2018, trong căn nhà đang sửa chữa dở dang của gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng, người dân làng Bào (xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn còn lâng lâng trong hạnh phúc.

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tối hôm qua, đến trưa nay, rất nhiều người dân tại làng Bào vẫn còn ngồi bàn tán sôi nổi trong căn nhà đang sửa chữa dở dang của gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng. Niềm hạnh phúc, sự vui sướng và tự hào về đứa con, đứa cháu đang còn hiện hữu trên khuôn mặt của nhiều người dân nơi đây.

Mẹ, bà và người thân thủ môn Bùi Tiến Dũng cổ vũ cho con qua tivi ở quê nhà
Mẹ, bà và người thân thủ môn Bùi Tiến Dũng cổ vũ cho con qua tivi ở quê nhà

Ông Bùi Văn Nguyệt, chú ruột thủ môn Bùi Tiến Dũng, không giấu nổi tự hào về đứa cháu của mình. Ông Nguyệt cho biết: “Do ngôi nhà chính đang được sửa sang nên chủ yếu chỉ có anh em, họ hàng xem bóng tại nhà và cổ vũ cho Tiến Dũng cùng toàn đội Olympic Việt Nam. Cảm xúc hồi hộp, tiếng reo hò của những người hàng xóm như vỡ òa khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Còn riêng về cá nhân tôi, khi xem trận đấu ngày hôm qua, cảm xúc rất hồi hộp, căng hơn dây đàn. Khi trận đấu kết thúc và đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi, không khí trong nhà tôi như vỡ tung vì sung sướng, tôi rất tự hào về đứa cháu giỏi giang. Hy vọng nó sẽ là trụ cột vững chắc trong khung thành của đội tuyển Việt Nam.

Không giấu nổi niềm vui sướng, hạnh phúc, ông Nguyệt cho biết thêm: "Nếu trận đấu ngày mai Việt Nam giành chiến thắng, gia đình tôi và bà con làng Bào sẽ tổ chức tiệc mừng. Chúng tôi luôn mong và tin tưởng rằng Việt Nam và Tiến Dũng của chúng tôi sẽ chiến thắng, Việt Nam sẽ vô địch”.

Bà nội Bùi Tiến Dũng mong cháu trai cùng toàn đội thi đấu tốt vào chiều mai
Bà nội Bùi Tiến Dũng mong cháu trai cùng toàn đội thi đấu tốt vào chiều mai

Bà Phạm Thị Giáp (năm nay đã gần 80 tuổi, bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng) cho biết, bà chưa bao giờ bỏ sót trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam kể từ khi cháu mình tham gia đội tuyển.

Bà Giáp chia sẻ: “Tôi và gia đình vô cùng vui sướng khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng trong trận đấu ngày hôm qua. Nhất là tôi hy vọng đứa cháu trai Tiến Dũng sẽ làm tốt vai trò thủ môn của đội tuyển. Tôi tin tưởng và hy vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng trong trận đấu ngày mai”.


Hai anh em Tiến Dũng, Tiến Dụng tự đi tìm thợ về sửa sang lại nhà cho bố mẹ

Hai anh em Tiến Dũng, Tiến Dụng tự đi tìm thợ về sửa sang lại nhà cho bố mẹ

Ngồi bên cạnh, bà Lê Thị Ngọc Lan, thím của thủ môn Bùi Tiến Dũng không giấu được niềm vui sướng về những gì đứa cháu mình làm được cùng đội tuyển Việt Nam. Bà Lan tâm sự: “Ngôi nhà đang sửa chữa lại là thành quả của hai anh em Dũng, Dụng giúp bố mẹ. Thực ra bố mẹ chúng không muốn xây dựng nhà to làm gì nhưng anh em nó không muốn bố mẹ vất vả và sống trong căn nhà đã cũ nên tự đi gọi thợ về xây dựng. Hai đứa nó rất có hiếu với cha mẹ và gia đình.

Cả gia đình chúng tôi rất hy vọng cháu Dũng và đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng trong trận đấu ngày mai”.

Chân dung chàng trai đầu bạc ghi bàn thắng lịch sử đưa Việt Nam lần đầu vào bán kết Asiad Chân dung "chàng trai đầu bạc" ghi bàn thắng lịch sử đưa Việt Nam lần đầu vào bán kết Asiad

GiadinhNet - Dí dỏm, "lầy lội", thích "dìm hàng" đồng đội, mái đầu "bạc phơ"... là đặc điểm dễ nhận dạng nhất về Văn Toàn - người hùng của tuyển Việt Nam trong trận tứ kết vừa qua.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC