Ngày 5 Tháng 10, 2019 | 02:49 PM

Hành động đẹp của 2 người phụ nữ nghèo ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 20 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhặt được hơn 20 triệu đồng, 2 người phụ nữ nghèo ở Hà Tĩnh đã đem đến trình báo cơ quan công an tìm người trả lại.

Sáng 05/10, Công an phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã tổ chức trả lại tài sản gồm tiền và các giấy tờ liên quan cho người đánh rơi. 

Hành động đẹp của 2 người phụ nữ nghèo ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị Lam (bên phải) và chị Liên (bên trái) mang số tài sản nhặt được đến trình báo công an.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 04/10, chị Trần Thị Hồng Lam (SN 1974, trú tại TDP9 phường Bắc Hồng, công nhân Công ty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh) cùng với chị Đỗ Thị Liên (SN 1971, trú tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, Hải Dương; bán hàng trên phố) đã nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có một CMND, 1 thẻ ATM đều mang tên Đinh Quang Vũ, cùng số tiền 20.150.000 đồng và một số ngoại tệ.

Do không tìm được chủ nhân số tài sản trên nên hai chị đã trình báo sự việc lên Công an phường Nam Hồng để tìm chủ tài sản trả lại.

Ngay sau đó, Công an phường Nam Hồng đã phát thông báo tìm người đánh rơi. Chưa đến một ngày sau, cơ quan công an đã tìm được chủ nhân số tài sản trên là anh Đinh Quang Vũ (trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh). 

Hành động đẹp của 2 người phụ nữ nghèo ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Công an bàn giao số tài sản trên cho chủ nhân.

Anh Vũ cho biết: “Vào tối ngày 04/10, sau khi rút tiền từ cây ATM tại ngân hàng Vietcombank ở phường Bắc Hồng, tôi để chiếc ví da (bên trong có tiền và một số giấy tờ khác) ở trong túi áo khoác, đi theo đường Nguyễn Đổng Chi về nhà.

Về đến nhà, tôi mới biết là chiếc ví bị rơi lúc nào không hay. Tôi đã quay lại đoạn đường đã đi qua tìm nhiều lần nhưng không thấy. Đến sáng nay thì có cán bộ công an phường Nam Hồng gọi điện báo là có người nhặt được ví của tôi và mang đến giao nộp. Tôi thực sự rất mừng và cảm kích trước hành động của hai chị”.

Hành động đẹp của hai chị rất đáng được khen ngợi, là nghĩa cử cao đẹp cần tuyên truyền phổ biến để mọi người noi theo.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC