Ngày 15 Tháng 3, 2016 | 07:24 PM

Hàng trăm công nhân đồng loạt nghỉ việc đòi quyền lợi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cho rằng các quyền lợi, chế độ lao động như lương, tiền tăng ca, bảo hiểm, phụ cấp độc hại…không được đảm bảo, hàng trăm công nhân đồng loạt nghỉ việc để đòi quyền lợi lao động.

Sáng 15/3, hơn 200 công nhân của Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam (khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tiếp tục nghỉ việc đồng loạt, tập trung trước cổng công ty để yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi lao động.

Chị Nguyễn Thị L., (trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết các công nhân bắt đầu đồng loạt nghỉ việc từ 15h chiều 14/3. Với mức lương cơ bản của 2,5 triệu đồng/tháng với công nhân nữ, 3 triệu đồng/tháng với công nhân nam và tăng ca chỉ được hưởng 15% nên công nhân không thể đủ cho sinh hoạt hằng ngày.

“Chúng tôi phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày nhưng tiền tăng ca thì chỉ được hưởng 15% lương cơ bản. Công việc thì vất vả thì không nói nhưng mức lương quá thấp như vậy thì chúng tôi không đủ để trang trải cho cuộc sống được”, chị L. cho biết.


Hơn 200 công nhân nghỉ việc tập trung trước cổng công ty đòi quyền lợi

Hơn 200 công nhân nghỉ việc tập trung trước cổng công ty đòi quyền lợi

Theo công nhân thì các chế độ lao động như lương, tiền tăng ca, bảo hiểm, phụ cấp độc hại… không được đảm bảo. Mặc dù được kiến nghị nhiều lần nhưng phía công ty không giải quyết thỏa đáng nên họ mới phải nghỉ việc để yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết.

Còn theo anh Trần Xuân N., người vào làm việc lâu hơn người làm việc mới cũng có mức lương bằng nhau. Hơn nữa nhiều băng chuyền làm việc ở khu vực dán keo gỗ không có phụ cấp độc hại. Công ty hứa với người lao động sẽ ký hợp đồng lao động sau 1 năm, tuy nhiên nhiều công nhân làm đã hơn 1 năm vẫn chưa được ký hợp đồng, đóng các khoản bảo hiểm.

Bà Trần Thị Nguyệt - Phó chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cho biết do công ty mới đi vào sản xuất, chưa ổn định nên chưa thành lập tổ chức công đoàn.

“Chúng tôi đã tập hợp các kiến nghị của công nhân chuyển cho công ty đồng thời yêu cầu công ty nhanh chóng tổ chức đối thoại, giải quyết tranh chấp lao động với người lao động”, bà Nguyệt nói.

Hồ Hà- Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC