Ngày 10 Tháng 3, 2020 | 04:04 PM

Hàng loạt di tích ở Hà Nội tạm đóng cửa, phun khử trùng để phòng dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại Hà Nội, nhiều di tích như Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn được tạm dừng đón khách để phun khử trùng, diệt khuẩn.

Theo thông báo của Ban Quản lý khu di tích Hoả Lò (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), di tích sẽ tạm ngừng đón khách tham quan từ chiều ngày 9/3 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Hàng loạt di tích ở Hà Nội tạm đóng cửa, phun khử trùng để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Hàng loạt di tích ở Hà Nội tạm đóng cửa, phun khử trùng để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Nhiều du khách nước ngoài đến thăm quan di tích Hỏa Lò đọc được thông báo tạm thời đóng cửa.

Cụ thể, có 2 vị khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò, đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến dịch COVID-19. Do đó, di tích sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử trùng toàn bộ di tích.

Ngày 10/3, khá đông du khách nước ngoài vẫn đến di tích Hỏa Lò để tham quan, tuy nhiên ban quản lý đã dán thông báo tạm ngừng đón khách trước cổng để thông tin đến du khách.

Hàng loạt di tích ở Hà Nội tạm đóng cửa, phun khử trùng để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Việc tạm thời đóng cửa, khử khuẩn nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 10/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã dán thông báo tạm dừng đón khách tham quan, nhằm phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sáng cùng ngày, nhân viên y tế của khu di tích đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ các công trình bên trong di tích.

Khu di tích Văn Miếu sẽ phun khử trùng 2 lần/tuần để đảm bảo an toàn trước khi đón du khách tham quan trở lại. Động thái này nhằm tăng cường những khuyến cáo của trung ương và thành phố về bảo đảm sức khỏe, an toàn cho du khách cũng như cán bộ, nhân viên trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam có diễn biến mới. Thời gian khu di tích mở cửa trở lại vẫn chưa được xác định.

Theo Ban quản lý Di tích danh thắng Hà Nội, trong đợt này, bên cạnh di tích nhà tù Hỏa Lò và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, có nhiều di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội cũng tạm thời đóng cửa để tiến hành vệ sinh khử khuẩn, gồm: di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, đền Ngọc Sơn, nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc (Hà Đông).

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC