Ngày 27 Tháng 5, 2018 | 05:05 PM

Hải Phòng: Truy tìm đối tượng bắt khách trả tiền ghế ngồi sau khi ăn hải sản ở bãi biển Đồ Sơn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước việc thu thêm tiền ghế ngồi ngoài hóa đơn ăn hải sản, nhóm khách bức xúc nói với người thu tiền: “Cô đã giết chết bãi biển Đồ Sơn”.

Tối 25/5, từ trang facebook cá nhân mang tên Trang Mun đã đăng tải cảnh tranh cãi của một nhóm du khách với một phụ nữ (thu tiền bán hàng) tại khu vực bãi biển khu 2 Đồ Sơn. Trong video, một người đàn ông liên tục nói với người thu tiền: “Chị đã giết chết bãi biển Đồ Sơn đấy!”.


Đồ Sơn cấm kê bàn ghế dưới bãi biển và bày bán hàng. Ảnh: ML

Đồ Sơn cấm kê bàn ghế dưới bãi biển và bày bán hàng. Ảnh: ML

Người trực tiếp livestream chia sẻ: "Thời điểm livestream có 2 nhóm cùng ngồi ăn hải sản ở bãi biển. Nhóm của Trang gồm 8 người, nhóm bên cạnh hơn 10 người. Sau khi ăn xong, tính tiền, cả nhóm bất ngờ vì ngoài số tiền trả cho ăn hải sản, nhóm em phải trả thêm 130 ngàn đồng tiền ghế ngồi, nhóm 10 người phải trả 500 ngàn đồng.

Kinh ngạc, mọi người trong nhóm hỏi ‘Sao ăn hải sản lại trả thêm tiền ghế?” thì người thu tiền đáp: “Ở đây, quy định là thế!”. Một chị trong nhóm khách bên nói: “Sau lúc khách gọi đồ ăn, không nói trước cho khách việc thu thêm tiền ghế. Nếu biết trước ăn hải sản mà phải mất tiền ghế thì không ai ngồi đây ăn đâu”.


Khu vực được cho là nơi xảy ra việc thu tiền ghế ngồi của khách khi ăn hải sản

Khu vực được cho là nơi xảy ra việc thu tiền ghế ngồi của khách khi ăn hải sản

Sau những lời lẽ gay gắt, cả 2 nhóm đều ngán ngẩm trả tiền ghế ngồi trong sự tức tối, bực dọc.

Clip đăng tải sự việc trên nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận. Hầu hết du khách đều bày tỏ sự thất vọng về cách làm ăn mang tính chộp giựt của quán ăn này ở Đồ Sơn. Một số người dân Hải Phòng sau khi xem clip còn bày tỏ sự xấu hổ vì làm mất đi hình ảnh du lịch địa phương.

Trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, , ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn - cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ dư luận và báo chí, lãnh đạo quận đã chỉ đạo phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch và phường Vạn Hương khẩn trương xác minh, tìm ra đối tượng bày bán hàng ăn và thu tiền ghế ngồi trên bãi biển của du khách".

Ông Minh bày tỏ quan điểm: "Việc bán hàng trên bãi biển đã sai, còn thu tiền ghế ngồi khách ăn hải sản là điều rất vô lý, không chấp nhận được. Sau khi tìm ra đối tượng này, quận sẽ xử phạt thật nghiêm, nhằm răn đe cho các trường hợp kinh doanh khác.

Hàng năm, cứ vào mùa du lịch, lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra các bãi biển, ngoài xử phạt các tình trạng vi phạm, lực lượng còn thu và tiêu hủy các vật dụng bày bán không đúng quy định".


Lực lượng chức năng quận Đồ Sơn đang tiến hành thu hồi và tiêu hủy các vật dụng kê bán không đúng quy định

Lực lượng chức năng quận Đồ Sơn đang tiến hành thu hồi và tiêu hủy các vật dụng kê bán không đúng quy định

Đang dẫn đoàn kiểm tra tại bãi biển khu 2, ông Đỗ Văn Viết - Trưởng phòng VH-TT-DL Đồ Sơn - cho hay: "Xác minh ban đầu cho thấy, đối tượng bán hàng và thu tiền ghế ngồi của khách tại bãi biển khu 2 nhiều khả năng là nhóm bán hàng rong. Chiêu thức của đối tượng này là chờ đến tối, khi cơ quan quản lý nghỉ là mang vài bộ bàn ghế bày ra bãi biển câu khách, cho dù đã có lệnh cấm không được bày bàn ghế và bán hàng dưới bãi biển.

Thậm chí, nhóm đối tượng này còn không có nhà hàng hay dịch vụ nấu ăn mà chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên bãi biển nhưng khi có khách đặt thì lại gọi nhà hàng khác mang đồ tới. Nhiều khách không biết, đã đặt dịch vụ ăn tại đây nên bị chặt chém và mất tiền oan.

Qua đây, quận cũng khuyến cáo du khách không nên xuống bãi biển ăn uống mà nên tìm chỗ an toàn, sạch sẽ, đầy đủ dịch vụ chế biến để thưởng thức".

Ông Viết cũng khẳng định, việc bán hàng này là tự phát của một số hàng, quán trên địa bàn, UBND quận đã cấm việc bán hàng dưới bãi biển và cũng không có chủ trương cho thuê.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC