Ngày 10 Tháng 3, 2020 | 04:18 PM

Hải Phòng: Thêm 1 trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên facebook bị phạt 10 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với nội dung gây hoang mang dư luận về việc chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng do tình hình dịch bệnh COVID-19, một facebooker bị thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng xử phạt 10 triệu đồng.

Hải Phòng: Thêm 1 trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên facebook bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Chủ tài khoản facebook trên được xác định là chị Hoàng Anh, SN 1986, trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Hải Phòng: Thêm 1 trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên facebook bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Nội dung đăng tải sai về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hải Phòng gây hoang mang dư luận

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 8/3/2020, tài khoản @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) đăng tải nội dung "Cbi (chuẩn bị - PV) cách ly cả cái Hp nay đen noi roi.Cả ngõ 132 An Đà trốn hết rồi... cách ly gì nữa…Bê cả đệm và quần áo chạy ngõ tắt thì biết rồi đấy. Chỉ cách ly theo dõi có cần trốn nthe ko hả zời..".

Sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận được 64 lượt chia sẻ lại trên nhiều hội nhóm Facebook cùng nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Hải Phòng: Thêm 1 trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên facebook bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Ngõ 132 An Đà được nick Hoàng Anh nhắc đến trên Facebook cá nhân

Ngay sau khi có thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, xác minh người đăng tin cũng như động cơ đăng tải thông tin này. Qua xác minh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã xác định được chủ tài khoản và triệu tập chị Hoàng Anh lên làm việc.

Tại buổi làm việc, chị Hoàng Anh đã nhận thức rõ và thừa nhận hành vi đăng tải bài viết trên không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hải Phòng.

Theo đó, chị Hoàng Anh đã xóa bỏ bài viết sau 1 giờ đăng tải, tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân. Xét tính chất nghiêm trọng sự việc và hành vi trên đã vi phạm về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt hành chính đối với chị Hoàng Anh số tiền 10 triệu đồng.

Hải Phòng: Thêm 1 trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên facebook bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Đồ họa: Hoàng Việt

Đinh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC