Ngày 19 Tháng 4, 2018 | 10:47 PM

Hải Phòng: Sắp diễn ra lễ hội ở di tích “3 không”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy giá trị lịch sử và thúc đẩy phát triển du lịch văn hóa vùng, UBND thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức lễ hội Bạch Đằng Giang với quy mô cấp thành phố.

Đây là lễ hội lớn kỉ niệm 730 năm chiến thắng Bạch Đằng Giang được diễn ra trong 2 ngày 23-24/4/2018, tại khu di tích lịch sử Đền Tràng Kênh (thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên) gồm lễ mộc dục, lễ cáo yết, lễ dâng hương, lễ tế, lễ tạ.


Du khách về Hải Phòng tham quan di tích Bạch Đằng Giang. Ảnh: ML

Du khách về Hải Phòng tham quan di tích Bạch Đằng Giang. Ảnh: ML

Thành phố yêu cầu các sở ngành liên quan phối hợp triển khai các hoạt động đảm bảo lễ hội diễn ra phong phú, chất lượng, trang trọng, mang tính sáng tạo mang đậm bản sắc Hải Phòng.

Với chủ đề “Hào khí Bạch Đằng Giang”, lễ hội bao gồm các hoạt động với nghi lễ truyền thống diễn ra tại khu đền thờ của quần thể di tích Bạch Đằng Giang, giải đua thuyền rồng trên sông Giá và trương trình nghệ thuật. Tính đến nay đã có hơn 10 đội đăng kí tham dự đua thuyền rồng trong đó có 4 đội đến từ các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Hưng Yên.


Di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng Giang là điểm du lịch hấp dẫn của Hải Phòng thời gian gần đây. Ảnh: Vũ Ba

Di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng Giang là điểm du lịch hấp dẫn của Hải Phòng thời gian gần đây. Ảnh: Vũ Ba

Di tích Bạch Đằng Giang nằm trong quần thể danh thắng Tràng Kênh bên sông Bạch Đằng được biết đến là di tích 3 không “ không thu tiền, không rác thải, không hàng quán” tạo cho du khách sự thoải mái khi tham quan vãn cảnh.

Đến đây quý khách được trải nghiệm không gian văn hóa tâm linh nơi hội tụ hồn thiêng sông núi và dấu ấn lịch sử văn hóa tín ngưỡng bậc nhất Hải Phòng.

Theo BTC, riêng dịp đầu xuân vừa qua, trung bình mỗi ngày khu di tích Bạch Đằng Giang đón hơn 2 vạn du khách về tham quan.

Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng cách thành phố khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang xứng đáng là điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Đây là quần thể di tích đẹp nhất Hải Phòng được xếp hạng quốc gia năm 1962.

Tuệ Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC