Ngày 9 Tháng 4, 2019 | 05:05 PM

Hải Phòng: Nhập viện cấp cứu khi đang phun môi tại TMV Ngọc Dung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đang trong quá trình phun môi tại thẩm mỹ viện Ngọc Dung, một khách hàng bỗng nổi mẩn, ngất xỉu và được chuyển vào viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 5/4 tại thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung (205 Lạch Tray, Hải Phòng) khi khách hàng Phan Thị H (trú tại TP Hải Phòng) đến đây làm đẹp theo kỹ thuật phun môi charm.

Theo lời chị H, trước khi thực hiện phun môi, nhân viên thẩm mỹ đưa 3 viên thuốc không có bao bì cho chị uống. Sau đó chị H được nhân viên bôi thuốc tê trực tiếp lên môi. Khi thuốc được cho là đã “ngấm tê”, nhân viên thẩm mỹ đã thực hiện kỹ thuật phun môi charm ở môi dưới của chị.


Khách hàng phun môi charm tại TMV Ngọc Dung. Ảnh: Ngọc Dung

Khách hàng phun môi charm tại TMV Ngọc Dung. Ảnh: Ngọc Dung

Khoảng 10 phút sau, khi đang phun môi, chị H bỗng thấy ngứa ngáy khó chịu khắp người và cơ thể xuất hiện mề đay. Thấy vậy, nhân viên dừng phun môi cho chị H.

Tiếp đến, một người mặc áo blouse đã tiêm một ống thuốc (không rõ thuốc gì) vào ven tay trái của chị H. Ít phút sau đó, chị H cảm thấy khó thở, hoa mắt và được nhân viên thẩm mỹ gọi taxi đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu.

Tới phòng cấp cứu của Bệnh viện Việt Tiệp, chị H có biểu hiện nôn mửa, da tái nhợt và ngất đi. “Đến tối 6/4, tôi vẫn cảm giác khó thở và khi ăn bất cứ thứ gì đều bị nôn”, chị H cho biết.

Trả lời với báo chí xung quanh sự việc trên, ông Lê Hồng Sơn (28 tuổi), quản lý cấp cao của TMV Ngọc Dung chi nhánh Hải Phòng thừa nhận vụ việc xảy ra tại cơ sở làm đẹp này. Theo giải thích của ông Sơn, các loại thuốc đưa cho chị H uống là kháng sinh, giúp khách hàng đỡ khó chịu trong quá trình phun môi. Phía thẩm mỹ viện từ chối cung cấp mẫu thuốc khi được đề nghị.

Đại diện TMV Ngọc Dung cũng cho biết, thuốc dùng để tiêm ven cho chị H khi xuất hiện mề đay trên cơ thể là thuốc chống dị ứng và người tiêm là bác sĩ Đào Văn Bình, bác sĩ của thẩm mỹ viện. Ngoài bác sĩ Bình, quản lý Sơn còn thông tin bác sĩ chuyên khoa da liễu Phạm Thị Thúy là người chịu trách nhiệm về mặt y khoa của TMV Ngọc Dung.


Cơ sở TMV Ngọc Dung tại Hải Phòng nơi xảy ra sự việc trên. Ảnh: Ngọc Dung

Cơ sở TMV Ngọc Dung tại Hải Phòng nơi xảy ra sự việc trên. Ảnh: Ngọc Dung

Trước thông tin phản ánh trên, phía Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra hồ sơ lưu giữ của TMV Ngọc Dung và cho thấy, ngày 22/6/2017, cơ sở này đã có thông báo đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, chăm sóc da gửi về Sở. Tuy nhiên, bác sĩ Đào Văn Bình – người của TMV Ngọc Dung - đã tiêm ven cho khách hàng H không đăng ký hành nghề trên Sở.

Phía Sở Y tế Hải Phòng cho biết thêm, theo giấy phép được cấp số 104/2016/GPHĐ-SYT ngày 1/11/2016 của Sở Y tế thì địa chỉ 205 Lạch Tray, Hải Phòng được cấp phép phòng khám chuyên khoa da liễu, phạm vi hoạt động là phòng khám bệnh, chữa bệnh về da cho bác sĩ Phạm Thị Thúy.

Về những nhân sự của TMV Ngọc Dung, bộ phận quản lý hành chính của thẩm mỹ này đã cung cấp các giấy tờ liên quan đến bằng cấp của bác sĩ Bình. Theo đó, người được cho là bác sĩ chỉ là điều dưỡng viên, làm việc cho TMV Ngọc Dung. Còn bác sĩ Thúy được xác định có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh do Sở Y tế Hải Phòng cấp, nhưng hoạt động chuyên môn độc lập, không liên quan đến hoạt động của thẩm mỹ viện.

Hiện tại, chị H vẫn bị nhức đầu, buồn nôn, khó thở, dưới da vẫn nhìn thấy nốt mẩn mờ. Người này đề nghị được xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân dị ứng.

Hiện Sở Y tế đã lập đoàn kiểm tra vụ việc.

M.Lý - M.Thư

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC