Ngày 14 Tháng 8, 2020 | 03:07 PM

Hải Phòng: Buộc xuất cảnh một công dân Trung Quốc do nhập cảnh trái phép

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đối tượng khai nhận đã thuê người dẫn qua lối mòn biên giới từ khu vực tỉnh Đông Hưng (Trung Quốc) sang Móng Cái (Quảng Ninh) rồi về nhà người quen tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Công an TP Hải Phòng vừa cho biết, Công an huyện Thủy Nguyên và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) đã tổ chức dẫn giải, buộc xuất cảnh một trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn mang quốc tịch Trung Quốc.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 1/8, phòng PA08 phối hợp với Đội An ninh - Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện một người nước ngoài là Poon Chung Leung, sinh 1966, quốc tịch Trung Quốc (Hồng Kông) đang tạm trú tại thôn Cống Đất, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên không có thông tin khai báo tạm trú và thị thực nhập cảnh hợp lệ.

Hải Phòng: Buộc xuất cảnh một công dân Trung Quốc do nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Đối tượng Poon Chung Leung trên đường dẫn giải, xuất cảnh về nước

Qua khai thác, Poon Chung Leung khai nhận, cuối tháng 12/2019, đối tượng có thuê người dẫn qua lối mòn biên giới từ khu vực tỉnh Đông Hưng, Trung Quốc sang Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi vào tới Việt Nam, Leung tạm trú tại khu vực Móng Cái với mục đích tìm hiểu thị trường để mở quán cà phê và tìm, lấy vợ. Do có quen biết từ trước với ông Ngô Văn C., sinh năm 1975 (trú tại thôn Cống Đất, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên) nên ngày 29/7/2020, Leung đã đến nhà ông này và bị lực lượng chức năng phát hiện.

Cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm về hành vi "Người nước ngoài qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh" theo quy định. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với Poon Chung Leung cùng gia đình ông C., đưa đi cách ly trong 14 ngày.

Sau khi có kết quả âm tính với COVID-19 và đủ thời gian cách ly cần thiết, ngày 12/8, Phòng PA08 và Công an huyện Thủy Nguyên đã thành lập tổ công tác dẫn giải và phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tiến hành các thủ tục buộc xuất cảnh đối với Poon Chung Leung về Trung Quốc qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Đinh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC