Ngày 8 Tháng 5, 2017 | 12:00 PM

Hải Phòng: Bé gái 9 tháng tuổi được cứu sống khi nuốt chân sạc pin điện thoại vào phế quản

Hải Phòng: Bé gái 9 tháng tuổi được cứu sống khi nuốt chân sạc pin điện thoại vào phế quản
Ảnh minh họa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong lúc đang chơi đùa, bé Thảo không may nuốt chân sạc pin điện thoại di động vào miệng. Di vật tuột sâu vào thực quản khiến bé thở rít và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Thông tin từ bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bệnh viện vừa tiến hành nội soi lấy thành công dị vật là đầu chân sạc pin máy điện thoại di động bị tắc trong đường thở của cháu bé Nguyễn Phương Thảo, 9 tháng tuổi (trú đường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Người nhà cháu Thảo cho biết, vào khoảng 13h chiều ngày 2/5, bé Thảo được mẹ cho chơi sạc điện thoại di động. Khi thấy cháu cho đầu sạc vào miệng thì có quát to, khiến bé giật mình. Gia đình thấy bé ho sặc, khó thở, vội đưa vào Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cấp cứu.

Nhập viện trong tình trạng khó thở, thở rít, người tím tái, ngay lập tức các bác sĩ tại bệnh viện tiến hành đặt nội khí quản, cho bé thở bằng máy. Đồng thời cho tiến hành chụp X-quang. Kết quả phim chụp cho thấy bé Thảo có dị vật kim loại hình chữ nhật ở thực quản.


Đây là trường hợp trẻ nhỏ tuổi nhất được bệnh viện cứu sống khi nuốt dị vật vào phế quản

Đây là trường hợp trẻ nhỏ tuổi nhất được bệnh viện cứu sống khi nuốt dị vật vào phế quản

Các bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu và Khoa tai mũi họng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã sử dụng máy nội soi phế quản thế hệ mới, phối hợp vừa cấp cứu, vừa gắp dị vật. Sau nhiều phút tiến hành nội soi gắp dị vật bằng phương pháp nội soi phế quản ống mềm, có gây mê, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra ngoài an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé Thảo đã ổn định, tỉnh táo, chức năng hô hấp tốt. Cháu bé có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Qua trường hợp trên, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh lưu ý hơn khi chọn lựa đồ chơi phù hợp cho trẻ, thường xuyên theo dõi, quan sát các bé khi chơi để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trung Đức

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC