Ngày 16 Tháng 5, 2020 | 08:23 PM

Hai cha con quậy tung khoa Cấp cứu, đánh điều dưỡng

  MỚI NHẤT

Lợi dụng lúc anh Phong mở cửa khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, bố của bệnh nhân H liền lao vào đấm anh Phong rồi giằng co, gây náo loạn phòng cấp cứu bệnh nhân.

Hai cha con quậy tung khoa Cấp cứu, đánh điều dưỡng - Ảnh 1.
Người áo đen tấn công bảo vệ bệnh viện, đánh điều dưỡng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Ảnh cắt từ clip

Chiều 16/5, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đề nghị vào cuộc làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại khoa Cấp cứu của bệnh viện này.

Trước đó, khoảng 22h ngày 15/5, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân L. T. M. H (SN 1998, ngụ đường Phù Đổng Viên Vương, TP Đà Lạt) trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, theo dõi hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Thời điểm này, khoa Cấp cứu đang có 12 bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị. Trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H và những người khác, bố của bệnh nhân H liên tục gọi điện to tiếng nên được các y, bác sĩ và bảo vệ của bệnh viện là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ra ngoài.

Sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân này tiếp tục chửi mắng bác sĩ ca trực.

Lợi dụng lúc anh Phong mở cửa khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, bố của bệnh nhân H liền lao vào đấm anh Phong rồi giằng co, gây náo loạn phòng cấp cứu bệnh nhân. Anh trai của bệnh nhân H cũng lao vào cùng bố vây đánh anh Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.

Trước hành vi hung hãn của hai bố con này, nhiều y, bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người trên không chấp hành.

Lúc này, điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới căn ngăn và nhắc nhở anh trai bệnh nhân: “Đây không phải là chỗ đánh nhau, mời anh ra ngoài”. Người này lập tức giật bảng tên, đánh điều dưỡng Thùy. Nhận được tin báo, Công an phường 6, TP Đà Lạt, đã kịp thời có mặt ngăn chặn sự việc.

Theo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi trên của người nhà bệnh nhân H đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của y, bác sĩ; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện và làm gián đoạn hoạt động của khoa Cấp cứu khoảng 40 phút.

Theo CAND Online

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC