Ngày 25 Tháng 7, 2017 | 07:02 PM

Hải Dương: Trưởng thôn bàng hoàng phát hiện bé gái 8 tuổi tử vong dưới ao

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Khi đưa nạn nhân lên bờ, chúng tôi tiến hành sơ cứu, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Giang, nhưng cháu đã tử vong trước đó”, ông Duy cho biết.

Vào khoảng 15h chiều nay (25/7), tại thôn Đông Cao, xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xảy ra sự việc thương tâm khi người dân phát hiện cháu Trần Thị Thảo (8 tuổi) tử vong dưới ao trong tình trạng đuối nước.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đỗ Văn Duy – Trưởng thôn Đông Cao cho biết: “Trong chiều nay, trên địa bàn thôn chúng tôi có xảy ra sự việc đau lòng trên”.


Gia đình, dòng họ chuẩn bị lo hậu sự cho nạn nhân xấu số. Ảnh: Đ.Tuỳ

Gia đình, dòng họ chuẩn bị lo hậu sự cho nạn nhân xấu số. Ảnh: Đ.Tuỳ

Là người phát hiện ra sự việc, ông Duy kể, vào thời gian trên ông cùng một số người trong Ban công an xã Đông Xuyên đi công việc. Khi đến vị trí cháu Thảo gặp nạn, ông phát hiện một chiếc xe đạp nằm bên vệ đường cạnh chiếc ao, khi nhìn xung quanh thì thấy một thi thể đang nổi ở giữa ao nên mọi người vội xuống vớt.

"Khi đưa nạn nhân lên bờ, chúng tôi tiến hành sơ cứu, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Giang nhưng cháu đã tử vong trước đó”, ông Duy cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, trước khi nạn nhân bị tử vong dưới ao, cháu Thảo có xin phép gia đình đi xe đạp từ nhà xuống khu làng dưới. Tuy nhiên, đến đoạn đường trên thì xảy ra sự việc đau lòng.

Được biết, cháu Thảo là con lớn trong gia đình có 2 chị em và cháu chuẩn bị lên lớp 2 học tại trường tiểu học xã Đông Xuyên. Gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương, cách đây ít năm mẹ nạn nhân bị bệnh máu trắng chạy chữa tốn kém. Hiện bố cháu đi làm thợ xây, còn mẹ làm công nhân.


Vào chiều 4/7, cũng tại xã Hưng Thái (cùng huyện Ninh Giang) xảy ra sự việc 2 chị em ruột tử vong dưới ao của gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Vào chiều 4/7, cũng tại xã Hưng Thái (cùng huyện Ninh Giang) xảy ra sự việc 2 chị em ruột tử vong dưới ao của gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nhận được tin báo, chính quyền thôn Đông Cao và xã Đông Xuyên có mặt tại gia đình nạn nhân động viên, hỏi thăm và thông tin sự việc cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang.

Trước đó, vào chiều 4/7, tại thôn An Lý, xã Hưng Thái (cùng huyện Ninh Giang) xảy ra sự việc thương tâm khi bố đẻ phát hiện 2 con ruột là cháu Nguyễn Thị Hường (lớp 3) và Nguyễn Đức Hoài (lớp 1) đang học cùng trường tiểu học xã Hưng Thái tử vong dưới ao của gia đình.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC