Ngày 24 Tháng 9, 2013 | 09:30 AM

Hai chị em có màu tóc lạ mất tích bí ẩn

Hai chị em có màu tóc lạ mất tích bí ẩn
  MỚI NHẤT

Kể từ ngày mất tích một cách khó hiểu đến nay, 2 đứa con (9 tuổi và 3 tuổi) của vợ chồng anh A Phạn (xã Đăk Pxi, Đăk Hà, Kon Tum) vẫn bặt vô âm tín trong nỗi nhớ thương của cha mẹ.

Nhiều tháng đã trôi qua, nhưng vợ chồng anh A Phạn (SN 1979) và chị Y Công (SN 1985) vẫn chưa hết đau buồn và nhớ mong 2 đứa con của mình là Y Phới (9 tuổi) và A Phú Kàn (3 tuổi). Anh Phạn kể, vợ chồng anh lấy nhau năm 2000 và đã sinh được 6 đứa con (lớn nhất 11 tuổi và bé nhất gần 1 tuổi), trong đó Y Phới (thứ 2) và Phú Kàn (thứ 5) là 2 đứa trẻ có bề ngoài đặc biệt nhất với mái tóc màu trắng tự nhiên. Chính vì vậy, sự mất tích của 2 đứa trẻ này lại càng làm cho câu chuyện được tô thêm nhiều điều huyền bí.

Như thường lệ, cứ đến mùa đót (khoảng đầu năm dương lịch) là vợ chồng anh Phạn cùng người dân trong làng đưa cả gia đình lên núi bẻ đót. Sẽ có 1 mảnh đồi riêng giành cho những người già và trẻ em ở lại trong trại và phơi đót, những người có sức khỏe có nhiệm vụ đi bẻ đót ở những quả đồi lân cận. Sáng ngày 3/1/2013, vợ chồng anh Phạn dặn con ở lại trại chơi cùng những đứa trẻ trong làng, còn họ đi lên núi bẻ đót (cách lều khoảng 6km). 12h trưa cùng ngày, vợ chồng anh quay lại lều ăn cơm thì các con vẫn vui chơi bình thường.

Đến 19h tối cùng ngày, khi vác bó đót nặng trĩu trên lưng về tới lều thì vợ chồng anh Phạn chết lặng khi hay tin 2 đứa con của mình đã mất tích. Ngay lập tức vợ chồng anh Phạn cùng toàn bộ những người đi hái đót trong làng chia nhau đi tìm 2 đứa trẻ. Sáng ngày hôm sau, người dân thôn 3 và chính quyền xã lên núi cùng người thôn 2 đi tìm con anh Phạn. Buổi tìm kiếm kéo dài 3 ngày liên tục nhưng kết quả nhận được là con số không: không thấy người, không thấy thi thể hay bất cứ một đồ vật, dấu vết của 2 đứa trẻ.

Hai chị em có màu tóc lạ mất tích bí ẩn 1
Vợ chồng anh A Phạn kể về sự mất tích đầy bí ẩn của 2 đứa con trong nỗi nhớ thương con vô hạn

“Khoảng 3 giờ chiều ngày hôm đó, A Phút thấy chị cõng em trên lưng nên nói nó là “về lều đi, đừng đi đón bố mẹ, bố mẹ sắp về rồi”, nó đi khoảng vài chục mét thì Phút đi theo sau nhưng không thấy 2 đứa nữa. Chắc chúng mất tích từ lúc đó, vì cả làng không ai thấy 2 chị em từ lúc đó”, anh Phạn buồn bã kể. Điều đáng nói, khu vực mà người dân thôn 2 làm lều để ở và phơi đót không có cây lớn, xa rừng và cũng không gần các con suối, với sức của 2 đứa nhỏ thì chúng không thể tự mình đi xa cả chục km đường đồi núi trong vài tiếng đồng hồ; khu vực người dân làm lều ở nhiều năm nay không hề có thú dữ xuất hiện. Chính vì vậy, từ ngày 2 đứa trẻ mất tích, nhiều câu chuyện “thần linh” đã được người dân nơi đây “xây” lên.

Trước hôm xảy ra sự việc 1 ngày, anh Phạn trên đường đi hái đót anh Phạn có bắt được 1 con trăn cân nặng 15kg và mang về làng bán được 1,5 triệu đồng. Và câu chuyện “trăn tinh” về trừng phạt gia đình anh Phạn đã được nhiều người đồn đoán: “2 đứa trẻ đã bị trăn tinh bắt đi” vì lỗi lầm của cha nó.

Hai chị em có màu tóc lạ mất tích bí ẩn 2
Bé Y Phới (thứ 2 từ phải sang) có màu tóc đặc biệt phía trên đầu màu đen càng về phía dưới càng trắng

Còn một số người thì tin rằng, A Phú Kàn và Y Phới vốn là 2 đứa trẻ đặc biệt khi tóc chúng có màu trắng. Vậy nên, chúng là con của Yàng (Trời) và đã bị Yàng bắt đi.

Hai chị em có màu tóc lạ mất tích bí ẩn 3
Phú Kàn là đứa em duy nhất có màu tóc giống Phới khiến lời đồn đoán càng li kì

Trước những lời đồn đoán trên, ruột gan vợ chồng anh Phạn như rối bời, thương nhớ con họ chỉ biết khóc và đi hết quả đồi này đến quả núi khác để mong tìm thấy con. Nhưng càng tìm thì họ càng ra về trong vô vọng. Đến bây giờ, đã 9 tháng trôi qua, nhưng anh chị vẫn không thôi hy vọng về 2 đứa trẻ, thỉnh thoảng, vợ chồng họ lại để những đứa trẻ ở nhà cho họ hàng và lên núi tìm con với mong ước chúng vẫn còn sống.

“Vợ chồng mình rất nhớ con, vợ chồng mình nhớ rồi hay khóc lắm. Thỉnh thoảng mình còn nằm mơ thấy 2 chị em nó về nữa, nó chỉ đứng im lặng mình hỏi chúng nhưng chúng không nói gì. Người thì nói này, nói kia nhưng mình không biết, trong làng từ trước đến nay cũng không có người lạ nên không biết chúng có bị bắt cóc không”, anh Phạn tâm sự.

Chị Y Dim- Phó Chủ tịch xã Đăk Pxi - cho biết, chuyện 2 đứa trẻ nhà anh Phạn mất tích xã cùng đã cử người đi tìm kiếm nhưng 3 ngày tìm kiếm liên tục mà không thấy.

Theo Thiên Thư

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC