Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 04:25 PM

Hà Tĩnh: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà đôi vợ chồng hiếm muộn

  MỚI NHẤT

GiaidnhNet - Một bé gái sơ sinh khoảng hai ngày tuổi bị bỏ rơi vừa được phát hiện trước cổng nhà dân ở Hà Tinh, bên cạnh là chiếc giỏ đựng quần áo của bé.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Huy Đông - Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, người dân vừa nhặt được một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà vợ chồng hiếm muộn - Ảnh 1.

Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại trạm xá phường Kỳ Trinh.

Vào khoảng 20h ngày 12/2, anh N.V.Q (SN 1987), trú tại tổ dân phố Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng nhà. Sau đó, anh Q. ra xem thì phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình.

Sau khi đưa cháu bé vào nhà, vợ chồng anh Q. thấy đây là một bé gái mới được sinh ra vài ngày, nặng khoảng 3kg.

Ngay sau đó, anh Q. đã thông báo cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo của gia đình anh Q., chính quyền địa phương đã có mặt xác minh, giao trạm y tế làm các thủ tục khám sức khỏe cho cháu bé. Hiện sức khỏe cháu bé ổn định. Chính quyền đang tạm giao cháu bé cho vợ chồng anh Q. chăm sóc.

"Hiện chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm người thân cho bé. Nếu không có ai đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình có nguyện vọng xin được nuôi dưỡng cháu bé theo quy định" - ông Đông thông tin.

Được biết, vợ chồng anh Q. đã cưới nhau được 9 năm nhưng không thể sinh con. Vợ chồng anh cũng có nguyện vọng muốn nhận cháu bé trên làm con nuôi.

Sơn Nguyễn


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC