Ngày 7 Tháng 2, 2020 | 10:08 PM

Hà Nội vận động người dân đi từ vùng dịch trở về phải khai báo và cách ly

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để tránh nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm chéo trên địa bàn thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị, sở, ngành tiếp tục vận động từng nhà, từng người dân để những người đi từ vùng dịch trở về phải khai báo và tiến hành cách ly.

Hà Nội vận động người dân đi từ vùng dịch trở về phải khai báo và cách ly - Ảnh 2.

Chiều 7/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch nCoV tại Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, tính đến 15 giờ ngày 7/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. Tính đến nay, Hà Nội giám sát tại bệnh viện 48 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCov (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 37 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài).

Trong đó, 41 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 7 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ (6 trường hợp ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, 1 trường hợp ở Bệnh viện Nhi T.Ư). Tổng số trường hợp tiếp xúc gần cần được giám sát là 233. Trong đó, số đang tiếp tục giám sát là 20.

Hà Nội vận động người dân đi từ vùng dịch trở về phải khai báo và cách ly - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì họp trực tuyến về dịch bệnh nCoV chiều 7/2.

Theo đánh giá của ngành y tế, trong thời gian vừa qua, các sở ban ngành và UBND các quận, huyện, thị xã đã triển khai tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, do hiện nay, dịch bệnh đã xâm nhập và có ca lây thứ phát tại Việt Nam. Vì vậy, nguy cơ dịch bệnh lây lan bùng phát tại cộng đồng là rất lớn nên cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của 48 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Lập danh sách theo dõi sức khỏe của 233 người tiếp xúc gần. Hiện tại tình trạng sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Đã có 213/233 trường hợp tiếp xúc gần kết thúc giám sát, còn 20 trường hợp tiếp tục giám sát.

Hà Nội vận động người dân đi từ vùng dịch trở về phải khai báo và cách ly - Ảnh 4.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học thêm 1 tuần để phòng ngừa dịch bệnh đồng thời tiến hành phun khử trùng tăng cường phòng dịch.

Hà Nội duy trì mở cửa di tích cho du khách tham quan

Trong thời gian tới, Hà Nội vẫn tạm dừng tổ chức các lễ hội lớn tuy nhiên sẽ duy trì mở cửa các di tích lịch sử trên địa bàn để tiếp nhận du khách tới thăm quan, song song với việc phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn nhanh cho người dân.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác phun thuốc khử trùng các nhà ga, bến xe, trường học, chung cư trên địa bàn, kết hợp tăng cường tuyên truyền công tác phòng ngừa, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chủ động mọi nguồn lực huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC